Bật mí những lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu chia cổ tức

Bạn là một nhà đầu tư lâu năm, bạn muốn đầu tư và sinh lời thêm vốn hiện có của bản thân? Bạn là nhà đầu tư mới đang tìm kiếm một con đường đầu tư hiệu quả sinh lời mà tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình đầu tư không đáng có? Đó là những điều mà hầu hết nhà đầu tư nào cũng có thắc mắc và đang đặt câu hỏi. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những điều ấy một cách chính xác nhất.

Chia cổ tức bằng cổ phiếu là gì?

Cổ tức là phần lợi nhuận còn lại sau khi khấu trừ thuế, là phần mà công ty sẽ chi trả cho các cổ đông sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và trích vào các quỹ công ty theo quy định. Nói một cách đơn giản, cổ tức sẽ là cách công ty phân phối lại lợi nhuận sau khi đã huy động vốn đầu tư từ các cổ đông và nhà đầu tư.

Chia cổ tức bằng cổ phiếu được xem là hình thức thanh toán cho các cổ đông, nhà đầu tư bằng cổ phiếu thay vì tiền mặt. Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ diễn ra sau khi công ty thanh toán hết nguồn tiền mặt cho các cổ đông. Hình thức và ngày trả cổ tức thường sẽ do Hội đồng quản trị đưa ra quyết định.

Ưu điểm khi đầu tư vào cổ tức chia bằng cổ phiếu

Đây có thể được xem là một phương án an toàn cho nhiều nhà đầu tư không dám mạo hiểm trong đầu tư, thuộc dạng ăn chắc mặc bền và tin tưởng vào sự phát triển của công ty đó. Có một số ưu điểm khi đầu tư vào cổ tức chia bằng cổ phiếu bạn có thể dễ nhận ra như:

+ Trả cổ tức bằng cổ phiếu giúp công ty giữ được nguồn tiền mặt ổn định đồng thời vẫn có thể chi trả, thanh toán lợi nhuận đầy đủ cho cổ đông và nhà đầu tư bằng cổ tức

+ Khi trả cổ tức bằng cổ phiếu, công ty đó sẽ không phải đóng thuế vì chia cổ tức bằng cổ phiếu không được xem là doanh thu, không ảnh hưởng đến tài chính của công ty hiện hành. trong khi chia cổ tức bằng tiền mặt thì vẫn sẽ bị đánh thuế

Đầu tư vào cổ phiếu chia cổ tức bằng cách nào?

Bạn có nhiều phương án để đầu tư và phương thức đầu tư cũng đa dạng, bạn có thể chọn phương thức giao dịch trực tuyến tại các điểm giao dịch, giao dịch qua các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ giao dịch, … Bạn cũng có thể chọn lựa sử dụng một chiếc điện thoại di động thông minh có kết nối vào hệ thống hoặc các trang của sàn giao dịch, nhà môi giới để thao tác và nhận hướng dẫn đầu tư trực tiếp từ các sàn giao dịch uy tín trên thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch, nhà môi giới đang hiện hành và hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng đủ độ uy tín và chất lượng cao để bạn tin tưởng giao dịch, có rất nhiều sàn giao dịch đã bị tố lừa đảo, tính phí cao cho nhà đầu tư và rất nhiều vấn đề khác … Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư mới càng cần bạn phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các sàn giao dịch trước khi chọn lựa tin tưởng.

Sàn FxMills một sự lựa chọn sáng giá của các chuyên gia tài chính

Sàn giao dịch FxMills là một sàn giao dịch khá mới đối với thị trường đầu tư Việt Nam, tuy nhiên đối với thị trường quốc tế, sàn giao dịch FxMills đã được biết đến với sự uy tín của mình ở thời điểm trước đó và nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia tài chính trên thị trường bởi những gì mà sàn giao dịch FxMills đã đem đến cho nhà đầu tư tại sàn. Không ngừng đổi mới, nâng cấp hệ thống và hỗ trợ nhà đầu tư một cách tận tâm, nhiệt tình nhất có thể bằng cả tâm huyết.

Tại sàn giao dịch FxMills cho phép nhà đầu tư giao dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như forex, cổ phiếu, vàng, … nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được cho mình một sàn giao dịch thì có thể tìm đến sàn FxMills một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Cũng tại sàn giao dịch FxMills bạn có thể thử thách bản thân với loại tài khoản demo – tài khoản trải nghiệm thử, bạn có thể tham gia giao dịch trong thị trường tài chính như thật có thể thua nhưng đó chỉ là giả lập để bạn có thể trải nghiệm cảm giác giao dịch thử và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, thực tại bạn sẽ không bị mất phí giao dịch nào, không bị mất tiền oan ức hoặc bạn cũng không phải chịu những rủi ro không đáng có. Đây là một điều mà không phải sàn giao dịch hay nhà môi giới nào cũng có thể giúp bạn có được trải nghiệm này và yên tâm giao dịch thoải mái.

Liên hệ ngay với sàn giao dịch FxMills để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về giao dịch tài chính, mọi thông tin chi tiết liên hệ với sàn giao dịch FxMills tại:

Facebook: https://www.facebook.com/FxMillsVN/

Instagram: https://www.instagram.com/fxmills_vn/

Tiktok: https://www.instagram.com/fxmills_vn/

Website: https://fxmills.com/vn/

Mail: https://mail.google.com/mail/u/3/#inbox

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img