Thương vụ chia cổ tức “bom tấn” vào cuối tháng 5 mà bạn không thể bỏ qua

Trong tháng 5 này đã có rất nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu tiến hành chia cổ tức với tỷ suất lợi nhuận vượt hơn cả 100%. Điển hình mới đây ông lớn trong ngành ô tô, BMW, đã chia cổ tức cho các nhà đầu tư ở mức giá 6 EUR trên một cổ phiếu và mang đến những tiềm năng phát triển cực tốt trong tương lai. Nếu bạn đã bỏ lỡ qua thương vụ hot hit này thì đừng lo, vì một hãng xe lớn khác đến từ Đức, Volkswagen, cũng sẽ tiến hành chia cổ tức vào cuối tháng 5 này ở mức lợi nhuận đạt 121%. 

Thông tin về Volkswagen 

Volkswagen là một hãng xe ô tô đến từ Đức thành lập vào năm 1937 và hiện tại đang có trụ sở tại Wolfsburg. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn này đã khẳng định vị thế của mình với 12 thương hiệu trên nhiều phân khúc khác nhau như xe ô tô cao cấp (Porsche, Bugatti, Lamborghini và Bentley), xe máy (Ducati) cho đến các dòng xe tải hạng nặng và chở khách (Audi, Skoda, Seat và VW). Nhờ dòng sản phẩm đa dạng với những tính năng tuyệt vời, Volkswagen đã đưa thương hiệu của mình góp mặt trong danh sách một trong những hãng ô tô hàng đầu thế giới và xuất sắc trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu theo doanh số toàn cầu năm 2019.

Tình hình kinh doanh của Volkswagen thời gian gần đây

Trong công bố của các hãng nghiên cứu thị trường vào đầu năm 2024 cho biết doanh thu của Volkswagen đã đạt 335 tỷ USD và đứng vị trí hàng đầu trong các nhà sản xuất xe ô tô.

Con số khủng này đạt được là nhờ sự đóng góp của thương hiệu xe Volkswagen và cả những thương hiệu con trực thuộc trong tập đoàn như Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT và  Porsche. Riêng thương hiệu Porsche đã đạt được sự thành công riêng với mức tăng trưởng 3% so với năm 2022 với doanh số 320,221 chiếc xe được bán ra.

Tuy nhiên, trong quý 1 năm 2024 của thương hiệu, lợi nhuận ròng đã giảm 21,6%, đạt 3,71 tỷ EUR. Nguyên nhân chính của sự suy giảm này là do khối lượng bán hàng yếu hơn, khách hàng lựa chọn những mẫu xe ít sinh lời hơn. Nhưng kết quả này vẫn tích cực hơn so với dự đoán của những chuyên gia phố Wall là 3,34 tỷ EUR.

Đánh giá cổ phiếu của Volkswagen ở thời điểm hiện tại

Cổ phiếu của Volkswagen ở thời điểm hiện tại đang đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Zacks. Dành cho các nhà đầu tư mới, bảng xếp hạng Zacks là một công cụ tốt để đánh giá cổ phiếu dựa trên các yếu tố thu nhập và điều chỉnh ước tính. Điều này bao gồm cả việc xem xét các xu hướng giá trị, tăng trưởng và những động lực để tìm ra mã cổ phiếu tiềm năng.

Về tỷ lệ P/E, cổ phiếu của Volkswagen đang đạt được 4,88%. Trong năm qua, tỷ lệ P/E dự phóng của tập đoàn dao động trong mức từ 3,33 đến 5,57 với mức trung bình 4,22. Điều này cho thấy cổ phiếu có sự biến động nhất định nhưng vẫn khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Triển vọng của tập đoàn xe lớn này

Mặc dù dự đoán thị trường sẽ trở nên cạnh tranh và khó khăn hơn trong thời gian tới nhưng giới chuyên gia vẫn khuyến khích nhà đầu tư chọn mua cổ phiếu của tập đoạn này. Theo các nhà phân tích từ Leap CM, trong tương lai chi phí vốn của thương hiệu sẽ giảm nhờ các mối hợp tác mới, kế hoạch cắt giảm chi tiêu đang được triển khai và đặc biệt hơn là cổ tức đã được tăng tới 9 EUR/cổ phiếu.

Trong năm 2024, tập đoàn Volkswagen có kế hoạch ra mắt hơn 30 mẫu xe hoặc nâng cấp các thương hiệu khác nhau trên toàn cầu. Một phần quan trọng trong kế hoạch chính là tăng cường sự hiện diện tại thị trường Mỹ để đẩy mạnh doanh số trong năm nay.

Sự tăng trưởng của tập đoàn trong năm 2024 sẽ phụ thuộc phần lớn vào các mẫu xe điện mới. Mặc dù phân khúc sản phẩm này gặp nhiều khó khăn vào cuối năm 2023 nhưng công ty vẫn đặt nhiều hy vọng và xem đó là tương lai mới của ngành công nghiệp ô tô.

Ngoài ra, Volkswagen cũng đang hợp tác với thương hiệu xe điện Xpeng tại Trung Quốc để phát triển thêm các sản phẩm mới và mở rộng ở thị trường triệu dân này. Điều này có thấy những triển vọng tốt của tập đoàn trong thời gian sắp tới.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của Volkswagen

Tên công ty Volkswagen AG VZO O.N.
Giá cổ phiếu 119.92 EUR/ cổ phiếu (cập nhật ngày 20/05/2024)
Tỷ lệ đòn bẩy 1:20
Giá cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy 5.99 EUR/ cổ phiếu
Giá trị cổ tức 9 EUR/ cổ phiếu
Mức sinh lời tối thiểu 128,21%
Ngày chia cổ tức 30/05/2024
Hạn chót nắm giữ cổ phiếu 29/05/2024

Bài toán thương vụ

Nếu bạn mua 1.000 cổ phiếu Volkswagen với giá 5.99 EUR/cổ phiếu sau khi sử dụng đòn bẩy, đến khi công ty chi trả cổ tức vào ngày 30/05/2024, bạn sẽ nhận được tổng cộng 9000 EUR tiền cổ tức. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vừa có cơ hội sở hữu 1000 cổ phiếu trong tương lai, vừa nhận thêm khoản tiền 9000 EUR vào tài khoản của mình.

Chọn mua cổ phiếu Volkswagen tại Leap CM 

Để có thể nắm chắc trong tay phần lợi nhuận cực khủng của hãng siêu xe đến từ Đức, các nhà đầu tư có thể chọn giao dịch tại sàn Leap CM. Với đòn bẩy linh hoạt, tính năng hiện đại trên nền tảng MT5 và chương trình bonus 100% cực đã, nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều cơ hội sinh lời hiệu quả khi chọn sàn Leap CM.

Chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ đến ngày chia cổ tức, nhà đầu tư còn chần chờ gì mà chưa chọn mua cổ phiếu Volkswagen tại sàn Leap CM ngay hôm nay!

 

 

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img