Nghiêm Thuỳ Linh – cô gái say mê làm việc thiện

Bằng sự nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, Linh Nghiêm đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà cô cũng không thể nhớ hết. Nhiều mảnh đời cơ cực, bất hạnh đã được cô cứu giúp.

Trong một lần đi thiện nguyện tại Bắc Giang, tình cờ tôi được người dân ở Huyện Yên Thế, Tỉnh Bắc Giang kể về Nghiêm Thúy Linh (còn được mọi người thân mật gọi là Linh Nghiêm) cô gái trẻ đến từ Hà Nội. và khi về Hà Nội tôi đã liên lạc được với cô ấy qua điện thoại.

Linh Nghiêm chia sẻ, trong nhiều năm qua cô đã tham gia rất nhiều chương trình từ thiện, đi hầu hết các tỉnh phía Bắc để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cơ cực.

Mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng chỉ cần nhận được thông tin có ai đó cần giúp đỡ là cô lại sẵn sàng chia sẻ. Đến giờ Linh Nghiêm cũng không nhớ được hết những chương trình mình đã tham gia, hay bao nhiêu người khó khăn đã được cô giúp đỡ.

Cách đây không lâu, Linh Nghiêm đã xây tặng một ngôi nhà cho hai mẹ con người dân tộc Dao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như chia sẻ hàng tấn gạo, vài trăm thùng mỳ trên Yên Thế, Bắc Giang. Cũng lặn lội lên Tuyên Quang tổ chức phát quà cho hàng trăm cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Khi Miền Trung lũ lụt cô cũng đã ủng hộ bằng tiền mặt, 3 xe container lương thực, thuốc men, áo phao đến người dân vùng lũ. Khi dịch covit 19 bùng lên ở Bắc Giang, cô còn thuê cả những chuyến xe để chở vải đi tiêu thụ cho người dân, Ngoài ra ở Hà Nội, Linh Nghiêm còn tổ chức phát cháo từ thiện, phát xôi cho người vô gia cư vào ban đêm …

Rất rất nhiều việc thiện mà Linh Nghiêm đã cho đi không thể kể hết. Nhắc đến những việc đã làm của bản thân, cô nói: “Đất nước mình còn nghèo lắm bạn ạ, nhìn những cảnh khổ nhiều lúc tôi chỉ biết rơi nước mắt, tôi chỉ mong muốn được giúp đỡ được phần nào đấy cho cuộc sống tốt đẹp hơn, mặc dù với xã hội những việc tôi làm rất là nhỏ bé, nhưng tôi thấy lòng mình an vui”.

Cuộc sống sẽ thật tươi đẹp và ý nghĩa hơn khi có những con người như vậy. Chúc cho Linh Nghiêm luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp của bạn.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img