Không chỉ kinh doanh thuốc BVTV, các đại lý vật tư nông nghiệp còn phát triển thêm ngành dịch vụ mới này

Các đại lý vật tư nông nghiệp được biết là nơi chuyên cung cấp các vật tư cho nông nghiệp như: đất trồng, phân bón, giá thể, thuốc bảo vệ thực vật, dụng cụ làm vườn, hạt giống hay cây giống… Thế nhưng giờ đây, nhờ áp dụng dịch vụ vào kinh doanh, doanh thu lợi nhuận của các các cửa hàng tăng lên rõ rệt. Đó là nhờ việc tận dụng máy bay nông nghiệp vào việc cung cấp dịch vụ cho bà con nông dân.

Nông dân sử dụng máy bay để đi phun thuốc trên đồng

Tiềm năng của máy bay nông nghiệp tại Việt Nam

Nông nghiệp được xem là một trong những ngành vất vả và cực khổ nhất. Tuy đã được cơ giới hóa trong các khâu như làm đất, thu hoạch song còn những giai đoạn mà nhà nông phải thực hiện bằng sức lao động rất nhiều. Từ đó, máy bay nông nghiệp ra đời, là một trong những ứng dụng khoa học kĩ thuật phổ biến nhất trong canh tác nông nghiệp công nghệ cao. Đây được xem như là cỗ máy đa năng trong các khâu gieo sạ cho đến chăm sóc cây trồng.

Máy bay nông nghiệp (hay thiết bị bay không người lái) có thể được dùng để rải giống với mật độ đều đặn, phun thuốc bảo vệ thực vật hay bón phân cho cây trồng trên cao, đáp ứng nhu cầu thực hiện trong thời gian ngắn, nhanh chóng, hiệu quả. Vậy nên, nông dân rất ưa chuộng việc sử dụng bằng máy bay.

Mang dịch vụ phun thuốc giúp bà con nông dân ở mọi nơi

Làm kinh doanh từ máy bay nông nghiệp

Máy bay tuy đa năng thế nhưng giá thành của một chiếc máy không được cho là rẻ với nông dân nên nhiều người thích những vẫn không thể sở hữu để tự đáp ứng nhu cầu của gia đình. Vậy nên dịch vụ phun thuốc của các cửa hàng vật tư nông nghiệp ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho bà con nông dân. Giờ đây, thay vì phải thuê nhân công phun thuốc, bón phân, gieo sạ, nhà nông lựa chọn dịch vụ từ máy bay với sự tiện lợi hơn nhiều.

Hơn nữa mô hình kinh doanh dịch vụ này còn đem lại không ít lợi nhuận cho cửa hàng vì với chi phí bỏ ra ban đầu tuy cao nhưng nhanh thu hồi vốn. Anh Thành, một chủ hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp ở Kiên Giang cho biết: “Ban đầu tôi đầu tư máy bay để phụ vụ cho gia đình nhưng nhận thấy tiềm năng của máy bay, tôi bắt đầu cho nông dân thuê máy, vừa giúp bà con, tôi còn có về cho mình khoản thu nhỏ. Đến nay, nhờ cho thuê và làm dịch vụ tôi đã kiếm lời từ chính công cụ này”.

Máy bay nông nghiệp phun thuốc trên các loại cây trồng

Anh Thành còn chia sẻ thêm, vừa kinh doanh sản phẩm, vừa làm dịch vụ nên cửa hàng của anh được biết đến nhiều hơn. Người ta đến vì sản phẩm sẽ thuê dịch vụ, tương tự vì làm dịch vụ nên anh cũng bán được nhiều vật tư hơn.

Làm kinh doanh, không chỉ là bán được sản phẩm hay không mà còn ở chỗ tạo ra được sự liên kết với khách hàng và duy trì lòng trung thành với họ. Để có được điều đó, áp dụng tư duy của những chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp, họ tạo ra được sợi dây kết nối với khách hàng bằng những trải nghiệm độc đáo và kịp thời, đồng thời là đáp ứng được đúng nhu cầu mà khách hàng đang cần.

Sau 1 năm hợp tác với AgriDrone Việt Nam, anh Thành cho biết lợi nhuận tăng lên không chỉ đến từ dịch vụ máy bay phun thuốc, mà còn nhờ vào việc sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật tăng lên. Làm dịch vụ máy bay phun thuốc, anh tiếp cận thêm được nhiều khách hàng hơn so với trước đây.

 

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img