Lùm xùm ở trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Sau nhiều lùm xùm và bị kỷ luật khiển trách đến thôi chức hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam của ông Lê Văn Sửu hồi năm 2020 thì nay đơn thư tiếp tục phản ánh việc giới thiệu, làm quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Theo đơn thư phản ánh, quy trình giới thiệu bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo quản lý Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đối với Trưởng khoa Đồ hoạ Nguyễn Nghĩa Phương gây nhiều bức xúc. Cụ thể, về chuyên môn, năm 2019, sau khi xét tốt nghiệp cho toàn thể sinh viên K6 ngành Thiết kế Đồ họa, khoa Đồ họa và Nhà trường mới phát hiện: toàn bộ điểm môn học Marketing của sinh viên không có trên hệ thống. Đây là một trong những môn học bắt buộc có đầu điểm để tính điều kiện học và cấp bằng đối với sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Nhà trường. Trưởng khoa Đồ hoạ Nguyễn Nghĩa Phương đã đề nghị giáo viên dạy marketing làm một văn bản công nhận tất cả các sinh viên đã đạt môn học mà không có bài kiểm tra kết thúc môn học, không có đủ điều kiện công nhận hoàn thành môn học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc này, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã kết luận, yêu cầu cá nhân Trưởng khoa Đồ họa Nguyễn Nghĩa Phương và tập thể lãnh đạo khoa kiểm điểm và báo cáo Ban Giám hiệu để xử lý. Tuy nhiên, đến nay, kết quả và việc giải quyết dứt điểm việc họp và xử lý kỉ luật trên, vẫn chưa được Ban Giám hiệu Nhà trường công bố theo đúng quy định.

Đáng chú ý, ngày 18/6/2020 tại Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam lần thứ XIII, dù đang trong quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại đối với cá nhân đảng viên Nguyễn Nghĩa Phương, nhưng trong danh sách đề cử bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường đại học Mỹ thuật Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025, ông Phương vẫn có tên. Dù đã có ý kiến, kiến nghị ngay tại đại hội, song Đoàn Chủ tịch vẫn giới thiệu đề nghị Đại hội tiến hành bầu cử theo quy định. Tuy nhiên, qua hai lần bỏ phiếu, ông Phương chỉ đạt 12/39 phiếu, không đạt số phiếu theo quy định

Sau dó, tháng 10/2020, tại hội nghị toàn thể cán bộ giảng viên và nhân viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, bỏ phiếu tín nhiệm và giới thiệu để phong tặng Nhà giáo Ưu tú đối với Trưởng khoa Nguyễn Nghĩa Phương, một lần nữa, với tỉ lệ phiếu không đạt yêu cầu (chưa đủ 80% theo quy định), Trưởng khoa Đồ họa Nguyễn Nghĩa Phương đã không được toàn thể Nhà trường tín nhiệm và không đủ điều kiện phong tặng Nhà giáo ưu tú trong năm 2020.

Tuy nhiên, theo phản ánh, trong danh sách Quy hoạch đã được Bộ VHTTDL phê duyệt ngày 25/12/2020 vẫn có tên, nên được giới thiệu để Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm và giới thiệu giữ chức vụ lãnh đạo quản lý Nhà trường. Việc này khiến nhiều cán bộ, giảng viên tiếp tục có ý kiến phản đối.

PV

 

spot_img

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img