Hà Tường Vy – Phụ Nữ Nên Chọn Tình Yêu Hay Là Sự Nghiệp

“Sự nghiệp tạo ra tiền của nuôi sống cơ thể, tình yêu tạo ra động lực nuôi sống con tim”

Phụ nữ chúng ta ở một đoạn cuộc đời thường đắn đo giữa việc chọn sự nghiệp hay tình yêu. Nên hay không việc từ bỏ sự nghiệp đang ở độ thăng tiến nhất; để về bên tình yêu đã đơm bông kết trái sau bao năm vun trồng, chăm sóc. Người ta bảo rằng bước vào tình yêu như thể đang bắt đầu cuộc chơi mạo hiểm. Bạn phải cố gắng vượt qua thử thách để đến được vòng cuối cùng, nhưng phần thưởng là gì thì đó là một bí mật.

May mắn thay nếu chơi đến vòng chung kết bạn là người chiến thắng duy nhất thì hạnh phúc biết bao, còn nếu lỡ như đã cố gắng hết sức nhưng người chiến thắng không phải là bạn. Lúc ấy nên trách bản thân chơi không giỏi hay trách trò chơi quá khó. Tình yêu tuy đẹp đấy nhưng lòng người thì vô thường thay đổi theo từng năm tháng. Chắc gì người bạn yêu sau từng ấy năm cuối cùng sẽ cùng bạn về chung một mái nhà. Hay lại là một cuộc chia tay đẫm nước mắt nhưng lại có đến 3 người hạnh phúc.

Phụ nữ ngày xưa chỉ mong tìm được “hoàng tử” để nửa đời còn lại sống trong hạnh phúc. Phụ nữ thời nay tình yêu cũng cần đấy nhưng trước tiên phải có sự nghiệp ổn định đã. Đàn ông ngày xưa luôn là trụ cột của gia đình, dù có chịu bao áp lực cũng quyết chống trọi một mình, giấu bao nước mắt thầm kín. Đàn ông ngày nay vẫn là trụ cột nhưng cần một người chia sẻ buồn vui hơn là một người chỉ biết chăm lo gia đình.

Ở mỗi người phụ nữ có tính cách và sự lựa chọn khác nhau. Nhưng các bạn nên nhớ rằng giá trị của một người phụ nữ thể hiện ở cách họ cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu. Đấy là hai động lực giúp cuộc sống đa dạng hơn, đừng biến chúng thành một sự lựa chọn một mất một còn.

Ở một giai đoạn nào đó ở cuộc đời bạn sẽ hiểu rằng tình yêu và sự nghiệp là con đường song song. Chúng ta không thể vừa có tình đẹp vừa có một sự nghiệp ổn định. mỗi ngày quỹ thời gian chỉ vỏn vẹn hai mươi tư giờ, không đủ để bạn hoàn thành hết mọi công việc và không đủ khoảng trống dành cho tình yêu. Tùy vào thời điểm mà chúng ta phải nắm bắt và chú trọng phát triển một thứ, những thứ còn lại chỉ được xem là tạm thời.

Phụ nữ ơi hãy cứ sống là chính mình, buồn thì khóc, vui thì cười, yêu bản thân thật nhiều và hãy làm những điều mình thích ngay khi còn có thể. Vì cuộc sống chỉ vui vẻ khi chúng ta cảm thấy lòng mình thanh thản và hạnh phúc với mỗi sự lựa chọn của bản thân!

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img