VĐV Nguyễn Ngọc Thức: “Chinh phục chiến thắng chỉ dành cho người thấu hiểu rõ giới hạn và sức mạnh vô hình của bản thân”

Kickboxing duyên đến với thể thao chuyên nghiệp

Nguyễn Ngọc Thức đã gắn bó với bộ môn kickboxing gần 10 năm, ngay từ những ngày còn nhỏ, Thức đã có cơ duyên được tiếp xúc từ sớm. Ba của Thức là một võ sĩ thi đấu, trong một lần tình cờ gặp lại người thầy năm xưa, bất ngờ hơn khi biết rằng người thầy ấy mở một lớp võ ở gần ngay nhà của gia đình Thức. Thế là ba của Thức đã dẫn con mình đến lớp võ của thầy để đăng ký học, đi tập võ theo phong trào lúc bấy giờ, với mục đích giúp cho con có sự điềm tĩnh của người học võ, chín chắn và hiểu chuyện hơn khi có những tình huống va chạm với những cậu nhỏ mới lớn.

Ngọc Thức nhận được giải nhất Muay Thái chuyên nghiệp Quận 3 mở rộng 2019

Luyện tập trong khoảng 1 năm, thầy nhận thấy Ngọc Thức có tiềm năng cũng như niềm đam mê, nhưng bộ môn này lúc trước ở Bình Thuận chưa phát triển, nên Thức chưa thể đầu quân cho Bình Thuận để đi thi đấu được. Và thế là thầy đã gởi Ngọc Thức vào Bình Dương tham gia tuyển chọn, nếu đạt yêu cầu vượt qua thử thách thì mới trở thành vận động viên và đại diện đi thi đấu cho Bình Dương.

Sau thử thách, Ngọc Thức đã được đưa vào lớp năng khiếu, đó là năm 2015 – lần đầu tiên Thức ở trong hàng ngũ của lớp năng khiếu, tuyển trẻ của Bình Dương. Thi đấu được 2 năm, Thức đủ tuổi để vào đội tuyển (lúc ấy là năm Thức tròn 18 tuổi) và chàng trai trẻ năm ấy đã chính thức gắn bó với Kickboxing cho đến bây giờ.

Cơn mưagiải thưởng hòa tronggiọt nước mắthạnh phúc

Người ta thường nói rằng, sự nghiệp và tuổi nghề của một vận động viên thật sự rất ngắn, Nguyễn Ngọc Thức may mắn vì có một đòn bẩy vững chắc từ người cha, giúp cho Thức có nhiều cơ hội thăng hoa cho sự nghiệp thể thao của mình.

Chẳng hạn như: Huy chương vàng giải vô địch trẻ kickboxing toàn quốc năm 2016; Huy chương vàng giải vô địch kicboxing toàn quốc năm 2017; Huy chương vàng giải vô địch kickboxing năm 2019; Huy chương vàng giải vô địch kickboxing toàn quốc năm 2020 và Huy chương vàng giải vô địch cúp các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020; Huy chương đồng Muay Thái tại đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; Huy chương bạc giải vô địch Muay Thái cup các câu lạc bộ toàn quốc năm 2017; Thành viên của đội tuyển kickboxing quốc gia năm 2020 và 2021; Năm 2020 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng bằng khen vận động viên xuất sắc…

Giải đấu mà bản thân Ngọc Thức nhớ nhất là vào năm 2020, được diễn ra tại Đắk Nông, thi đấu diễn ra trong 5 trận, liên tục trong 5 ngày, với trận đầu tiên Thức đã bị chấn thương vùng đầu gối và xong trận đầu tiên em đã chiến thắng. Bởi vì đặc thù của bộ môn này là đánh thắng mới được vào vòng trong, thua là bị loại luôn, Thức đã bị chấn thương sụn, phần mềm đầu gối rất nặng sau trận đầu. Những tưởng bỏ cuộc giữa đường, nhưng lúc ấy, Thức đã đưa ra một quyết định táo bạo, tiếp tục chiến đấu…Thức đã xin thầy vẫn cho tiếp tục “chiến”, mang trong người lòng quyết tâm vì lúc bấy giờ đã chấn thương thì càng không nên phá sức của mình, trận thứ 2 em vẫn thắng, mặc dù rất đau chân, Thức thay đổi chiến thuật chủ yếu dùng tay để đánh, kết quả Thức tiếp tục thắng. Sau mỗi trận chấn thương lại nặng hơn, thầy và ba vẫn khuyên Thức hãy từ bỏ vì cảm thấy nguy hiểm nếu lại thi đấu. Lại một lần nữa mạo hiểm, Thức vẫn quyết vào trận thứ 3, thứ 4, thứ 5…cuối cùng Ngọc Thức đã vô địch giải và giành được huy chương vàng – Giải Vô địch quốc gia năm 2022 tại Đăk Nông. Đó là kỷ niệm ấn tưởng mà Thức nhớ hoài khi nhắc về cho đến thời điểm này.
Chú của Ngọc Thức cũng là một võ sĩ lừng danh của Việt Nam, thế nên có thể nói chính cái nôi của gia đình đã hun đúc cho chàng vận động viên trẻ có nhiều nhiệt huyết và nghiêm túc khi theo đuổi ước mơ của mình.
Áp lực tạo nên kim cương
Bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng có những áp lực riêng, Ngọc Thức đã chia sẻ: “Điều cần đầu tiên với một vận động viên theo đuổi chuyên nghiệp chính là sự nỗ lực, nghiêm túc tuyệt đối với đam mê. Ngoài ra đối với chế độ của một vận động viên từ việc ăn uống, tập luyện, giờ giấc cũng phải tuân thủ rất nghiêm ngặt, cường độ làm việc rất cao, nên càng phải nề nếp cho chính bản thân (từ việc đi ngủ cũng vậy, ngủ sớm, dậy sớm một cách khoa học nhất), làm được như vậy mới theo đuổi con đường dài cho sự nghiệp này.”
Bản thân Ngọc Thức cũng phải đặt hình mẫu cho chính bản thân mình muốn theo đuổi, chàng trai trẻ rất thần tượng Ronaldo, hình ảnh ấy chính là tấm gương soi để Thức cố gắng mỗi ngày.
Thế mạnh của Ngọc Thức chính là có đồng đội giỏi, có huấn luyện viên giỏi. Đó là thầy Trương Ngọc Hiếu, thầy Đỗ Nguyên Tùng, đây là 2 huấn luyện viên giỏi ở trong nước đã dẫn dắt Ngọc Thức từ những ngày bước vào đội tuyển Bình Dương cho đến bây giờ, luôn biết ơn và trân trọng những người thầy đã tiếp cho anh nhiều sức mạnh, dạy dỗ tận tình để Ngọc Thức có được thành công như ngày hôm nay.
Hiện tại vận động viên Ngọc Thức đang bị chấn thương và đã nghỉ gần 1 năm, vết thương đang trong tình trạng hồi phục. Đã ngấm vào trong máu, Ngọc Thức chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ, dự định trong thời gian tới vào năm 2023, Ngọc Thức sẽ bắt đầu con đường tập luyện trở lại, để chuẩn bị cho những giải đấu mới trong một hình ảnh rất khác biệt và cá tính.


Cháy cùng nhiệt huyết với các bạn trẻ

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những đam mê, khát khao, thế thì hãy mạnh dạn theo đuổi, nếu không theo đuổi thì không biết khả năng của chính mình tới đâu. Và Ngọc Thức hi vọng các bạn trẻ hãy thật quyết tâm, không chần chừ, vì tuổi trẻ chúng ta không có nhiều, tuổi đời của thể thao cũng vậy, nếu để tuổi trẻ trôi đi thì sự nghiệp thể thao khó mà thăng tiến được. Bắt đầu một môn thể thao khi đã bước qua giai đoạn tuổi trẻ thì đó là một sự tiếc nuối vì con đường đi sẽ khó mà gặt hái được thành công lớn.
Hiện tại Ngọc Thức cũng tranh thủ thời gian hồi phục chấn thương, làm huấn luyện viên cá nhân, dạy các bạn nhỏ cũng như các bạn có nhu cầu rèn luyện thể hình, sức khỏe, giảm cân, tự vệ bản thân khi gặp tình huống khẩn cấp, đó là nhu cầu thiết yếu trong xã hội ngày nay. Ngoài mong muốn trở thành vận động viên chuyên nghiệp, khi đã hết tuổi thi đấu, Ngọc Thức vẫn hi vọng tiếp tục phát triển sự nghiệp trong hình ảnh của một huấn luyện viên, kế nghiệp những người thầy của mình.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img