Trung tâm Xét nghiệm Quốc tế GENTIS – người bạn đồng hành tin cậy của thai phụ

Trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền với sứ mệnh sàng lọc các bệnh di truyền nhằm nâng cao sức khỏe người Việt. Hơn 10 năm phát triển, GENTIS đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca xét nghiệm di truyền mỗi năm, giúp nhiều thai phụ tiếp cận và sử dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới bên cạnh các xét nghiệm sinh hóa truyền thống.

Tiên phong trong công nghệ giải trình tự gen

GENTIS là đơn vị phân tích di truyền được thành lập năm 2010 dựa trên ý tưởng của PGS.TS – Nhà giáo ưu tú Trịnh Đình Đạt – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Di truyền học, Phó chủ nhiệm khoa Sinh học – trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

GENTIS phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như sản phụ khoa, nam khoa, giám định huyết thống, huyết học, miễn dịch, tim mạch, ung bướu, cơ xương khớp… Trong đó sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva (NIPT – Illumina) là một trong các dịch vụ được chuyển giao chính thức từ hãng công nghệ hàng đầu về gen – Illumina (Mỹ). Hơn nữa, GENTIS cũng là đơn vị phân tích di truyền đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng và chứng chỉ ISO 15189:2012 về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm áp dụng cho dịch vụ sàng lọc trước sinh này.

Với sự nỗ lực và đầu tư bài bản trong hơn thập kỷ qua, GENTIS đã trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền uy tín, được nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng. GENTIS có 2 Trung tâm xét nghiệm rộng khoảng 1200m2 tại Hà Nội và Tp.HCM, với gần 100 điểm thu mẫu trên toàn quốc, hơn 200.000 mẫu được phân tích, có thể phân tích 100 gen di truyền cùng 11 nhóm dịch vụ xét nghiệm gen.

Chuyển giao hợp tác Illumina – phát triển công nghệ gen phù hợp với người Việt 

GENTIS là đơn vị đầu tiên được chuyển giao 100% công nghệ sàng lọc trước sinh NIPT của hãng Illumina (Mỹ). Đây là hãng công nghệ giải trình tự gen tiên tiến thế giới với những nghiên cứu, phát minh tiên phong, chất lượng vượt trội, cải thiện sức khỏe con người bằng cách mở khóa sức mạnh của bộ gen.

Ứng dụng công nghệ của Illumina, GENTIS đã nghiên cứu và phát triển dịch vụ sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva (NIPT –  Illumina) phù hợp với người Việt.

Trong quá trình hợp tác, Illumina luôn cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất cho GENTIS, đồng thời có quá trình kiểm soát chặt chẽ là những buổi đào tạo, làm việc trực tiếp… để đảm bảo chất lượng kết quả xét nghiệm sàng lọc trước sinh của GENTIS luôn đạt tiêu chuẩn khắt khe của hãng.

Cùng với việc nhận chuyển giao công nghệ của Illumina, GENTIS nỗ lực đầu tư phát triển trung tâm xét nghiệm theo những quy chuẩn nghiêm ngặt khác. GENTIS cũng quy tụ đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn hoạt động lâu năm trong lĩnh vực di truyền học và công nghệ sinh học như PGS. TS Trịnh Đình Đạt, Đại tá Hà Quốc Khanh, PGS.TS Lê Xuân Hải… cùng đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

Hành trình rộng lớn và khát vọng cho tương lai

Hiện GENTIS đang triển khai kỹ thuật GenEva (NIPT – Illumina) – sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Công nghệ cho phép xét nghiệm ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ trên toàn bộ 24 NST, nhằm phát hiện sớm các bệnh di truyền như hội chứng Down, hội chứng Turner, thể tam nhiễm XXX… ngay khi thai nhi từ tuần thứ 10 mà không xâm lấn nên rất an toàn cho cả mẹ và bé.

Theo PGS.TS Vũ Bá Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, khi đến thăm Trung tâm đã nhận định: “Xét nghiệm NIPT-Illumina đã đạt được chuẩn ISO 15189:2012 cũng đủ nói lên chất lượng của phòng xét nghiệm này. GENTIS lại được chuyển giao của hãng Illumina thì tôi cho rằng đây là nơi xét nghiệm đáng tin cậy nhất, hỗ trợ giải quyết được rất nhiều vấn đề khi sàng lọc trước sinh, bệnh nhân đỡ phải lo lắng, chi phí lại rẻ bằng 1 nửa so với khi sang nước ngoài.”

Tập trung đầu tư cho nghiên cứu phát triển, trang thiết bị công nghệ tiên tiến bậc nhất cùng khả năng cung cấp xét nghiệm có độ chính xác cao, GENTIS là địa chỉ tin cậy để thực hiện các phân tích di truyền sàng lọc trước sinh không xâm lấn, phân tích di truyền trước chuyển phôi, phân tích di truyền hỗ trợ chẩn đoán, điều trị vô sinh nam…

GENTIS thực hiện thành công hàng chục nghìn ca xét nghiệm về di truyền mỗi năm. Tự hào là địa chỉ xét nghiệm di truyền uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam, GENTIS luôn đem đến sự an tâm, tin tưởng cho thai phụ.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img