Samsung Knox tiếp tục đạt chứng nhận CC về tiêu chuẩn bảo mật cao trên sản phẩm TV 10 năm liên tiếp

Chứng nhận thể hiện cam kết của Samsung Knox về việc đạt hiệu quả bảo mật cao và toàn diện trong suốt 10 năm qua

Samsung Knox – giải pháp bảo mật đáng tin cậy được tích hợp vào các sản phẩm TV Samsung, tiếp tục đạt được chứng nhận Tiêu Chuẩn Chung (CC – Common Criteria) vào đầu năm 2024, đồng thời đánh dấu cột mốc 10 năm liên tiếp đạt được chứng nhận này.

Chứng nhận CC là một tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận bởi 31 quốc gia[1] trên thế giới nhằm đánh giá tính bảo mật toàn diện của các sản phẩm CNTT. Samsung Knox là giải pháp bảo mật hàng đầu cho các sản phẩm TV của hãng và liên tục cải thiện qua từng năm.

Khi cuộc sống ngày càng kết nối, nhu cầu về quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân là thiết yếu với mỗi khách hàng. Chứng nhận CC là một trong những minh chứng đảm bảo khả năng bảo mật xuất sắc của Samsung Knox ứng dụng trên tất cả các dòng TV Samsung.

Chứng nhận CC được biết đến với quy trình đánh giá nhất quán và nghiêm ngặt về tính toàn vẹn cho các sản phẩm CNTT, đồng thời không ngừng xây dựng quy trình khắt khe hơn qua mỗi năm. CC hướng đến mục tiêu củng cố niềm tin vào tính bảo mật của các sản phẩm CNTT được chứng nhận. Chứng nhận CC bao gồm Hồ sơ bảo vệ (PP – Protection Profile) và Mục tiêu bảo mật (ST – Security Target). Samsung Knox hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của ST và đạt được các tiêu chuẩn dành cho CC.

Chứng nhận CC nhấn mạnh 3 tính năng bảo mật cốt lõi của Samsung Knox:

  • Chặn trang web lừa đảo: Samsung Knox xác minh các trang web được người dùng truy cập, và ngăn chặn mọi trang web lừa đảo để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.
  • Bảo vệ thông tin cá nhân nâng cao: Samsung Knox đảm bảo khả năng bảo vệ liền mạch cho các dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dùng thông qua kết nối an toàn với Samsung Knox Vault, bộ xử lý chuyên dụng dành cho các chức năng bảo mật. [2]
  • Giám sát hệ điều hành Tizen: Samsung Knox chủ động phát hiện các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn trong thời gian thực, nhận diện những thay đổi bất thường trong Tizen OS, hệ điều hành cốt lõi của TV Samsung.

Trải qua một thập kỷ với vị thế là nền tảng bảo mật di động hàng đầu thế giới cho người dùng toàn cầu, Samsung Knox đã được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín. Ngoài chứng nhận CC, giải pháp bảo mật của Samsung còn đạt chứng nhận ETSI EN 303 645 – tiêu chuẩn Châu Âu về “an ninh mạng cho IoT” do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu chứng nhận (ETSI), chứng nhận PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – tiêu chuẩn bảo mật thông tin để bảo vệ dữ liệu chủ thẻ, cũng như dịch vụ Samsung MagicINFO được cấp chứng nhận ISO/ICE 27001:2013 &; ISO/ICE 27701:2019 về hệ thống quản lý an ninh thông tin và quyền riêng tư.

Với những thành tích này, Samsung tự hào nhận định rằng Knox là một trong những nền tảng bảo mật đáng tin cậy nhất trên thế giới nhờ khả năng bảo mật cấp quốc phòng, tạo ra bước ngoặt cho kỷ nguyên bảo mật thiết bị mới, đặc biệt là TV.

Hiện Knox đang được áp dụng cho toàn bộ các dòng sản phẩm TV Samsung trên thị trường để người dùng an tâm tận hưởng khả năng kết nối, trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị giải trí trung tâm từ nhà sản xuất TV số 1 thế giới một cách an toàn, tin cậy.

[1] Úc, Áo, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ethiopia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Pakistan, Ba Lan, Qatar, Cộng hòa Hàn Quốc, Singapore, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

[2] Dành riêng cho các mẫu TV QN900D và QN800D.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img