Niềm đam mê kinh doanh của cô gái trẻ: Từ con số 0 đến doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng

Lê Thanh Huyền sinh năm 1995 là cử nhân khoa Kinh tế đầu tư của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cô đã ấp ủ ước mơ xây dựng một thương hiệu thời trang riêng cho mình.

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo con đường kinh doanh thế nhưng niềm đam mê bán hàng, muốn xây dựng một thương hiệu thời trang luôn được Thanh Huyền ấp ủ, khao khát thực hiện từ khi còn là cô sinh viên năm nhất. Thời điểm đi học, cô bắt đầu con đường kinh doanh bằng cách làm cộng tác viên cho các shop thời trang. Sau khi tìm được mối, Thanh Huyền lại đăng bán những sản phẩm đó lên trang cá nhân, nhờ bạn bè ủng hộ hay rao ở các group. 

Là cộng tác viên, số lời chẳng được là bao nhưng vì không có vốn và đam mê kinh doanh quá lớn nên cô đã làm việc cật lực, tích góp dần để có vốn mở rộng con đường kinh doanh sau này. Khi đã có kha khá kinh nghiệm bán hàng lẻ, cô bắt đầu nhận order và nhập hàng từ Trung Quốc về để đa dạng mẫu mã. Những ngày đầu bán hàng, những khó khăn liên tục ập đến với cô sinh viên còn bỡ ngỡ bước vào đời. Từ việc biên tắc hàng không về được hay khách bom hàng… khiến nhiều lúc Huyền rơi vào bế tắc. Thế nhưng cô gái nhỏ này chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc mà luôn cố gắng đến cùng, nghĩ đủ biện pháp để giải quyết mọi vấn đề.

Công việc kinh doanh ngày càng tiến triển tốt, cô cũng đã có một số vốn nhất định để dần thực hiện ước mơ ngày nào còn ngồi trên ghế nhà trường. Vừa tốt nghiệp, cô đã xin vào làm việc cho Shopee – trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Chính công việc này đã đưa đến cho cô nhiều cơ hội, là bàn đẩy để Huyền có thể thực hiện khao khát xây dựng một thương hiệu thời trang riêng.

Thời điểm làm ở Shopee, không ít lần Huyền rơi vào trạng thái stress vì công việc áp lực, môi trường có sự thay đổi, cạnh tranh lớn. Nhưng chính những thử thách ấy đã khiến cô ngày càng mạnh mẽ, trưởng thành và học được nhiều kiến thức hơn. Làm việc ở đây, cô có cơ hội tiếp xúc với nhiều chủ shop, làm việc với nhiều đối tác chuyên nghiệp. Huyền từng vận hành gian hàng TMĐT, chạy các chiến dịch thương hiệu lớn trên sàn cho các nhãn hàng thời trang nổi tiếng như TNG, Lullaby, Unifriend… Và điều quan trọng nhất đó chính là Shopee đã đưa đến cho cô những kinh nghiệm quan trọng cho tương lai sau này mà không thể học được nơi khác.

Sau thời gian dài gắn bó với Shopee, cô đã quyết định nghỉ việc để quyết tâm dành mọi thời gian xây dựng ước mơ còn dang dở của mình. Cũng từ đây, hai thương hiệu thời trang riêng của cô được ra đời. Đây là thương hiệu thời trang dành cho trẻ em, các mẫu mã không chỉ được chỉnh chu trong đầu tư chất lượng mà còn mang tính độc quyền. Ngày đầu xây dựng thương hiệu, cô phải tính toán, xin tư vấn từ nhiều người đi trước vì liên tục gặp khó khăn trong khâu vận hành cũng như đầu ra. Nhờ sự cố gắng, chỉ trong thời gian ngắn, thương hiệu thời trang này cũng đã dần hoạt động ổn định hơn.

Hiện tại, mỗi tháng hai thương hiệu thời trang riêng mang đến cho cô doanh thu hàng tỷ đồng với nguồn lợi nhuận lớn. Nhờ chăm chỉ làm việc, kinh doanh cô đã tự tích lũy và mua được ô tô, nhà ở tuổi 24. Vốn là cô gái có xuất phát điểm là con số 0, những thành tựu này khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Thương hiệu này sẽ ngày càng phát triển thành chuỗi cửa hàng từ Bắc vào Nam. Hoài bão của cô nàng 26 tuổi này không chỉ dừng lại ở đó. Ngay sau khi ổn định kinh doanh, Huyền quyết định mở thêm một công ty tư vấn riêng với mong muốn đưa thương mại điện tử tiếp cận một cách dễ nhất với các doanh nghiệp truyền thống hiện nay.

Thông minh, chăm chỉ, quyết đoán và chưa bao giờ từ bỏ ước mơ, Thanh Huyền đã tự xây dựng sự nghiệp riêng khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img