Nguyễn Thu Trang – Cô gái với nghị lực phi thường

Với Thu Trang, cuộc sống sẽ ít nhiều có sóng gió, nó sẽ xô ngã bạn bất cứ lúc nào, nhưng không phải vì thế mà bạn cho phép mình từ bỏ. Không chấp nhận bị những khó khăn vùi lấp, Thu Trang luôn mạnh mẹ vươn lên trước mọi hoàn cảnh, càng khó khăn cô lại càng gan lì.

Mạnh mẽ trước nghịch cảnh

Nguyễn Thu Trang sinh năm 1989, cô sinh ra và lớn lên tại Phú Thọ. Hiện tại cô đang sở hữu một chuỗi spa ở khu vực phía Nam.

Sinh ra trong gia đình làm nông, ba mẹ cực khổ nuôi 4 anh chị em ăn học, khôn lớn, kinh tế hạn hẹp khiến Thu Trang không được học cao như thế hệ bây giờ. Thu Trang luôn tự nhủ lớn lên nhất định phải thành công để phần nào giúp ba mẹ bớt cực. 18 tuổi, cô thoát khỏi bao bọc của ba mẹ, ra phố kiếm tiền tự lo cho bản thân bằng những công việc khác nhau như làm phục vụ, phụ bán đồ trong shop quần áo… “Mỗi tháng chỉ kiếm được 300-500k nhưng vui lắm vì đó là tiền mồ hôi của chính mình đã bỏ ra”. – Thu Trang chia sẻ.

Sau 2 năm, tích góp được một khoản tiền, Thu Trang xin ba mẹ cho đi học làm tóc. Cô kể: “Thời đó học khoá làm tóc khoảng 5-6 triệu, gia đình không có xe máy để chạy nên ngày ngày tôi đạp xe 15km để đi học làm tóc. Khi ấy, tôi cũng phải đấu tranh lắm mới đi học được cái nghề, bà con dè bỉu cho rằng học về ai thèm làm, rồi mấy người già thì bàn tán cho là nghề tóc không đứng đắn”. Dẫu vậy, Thu Trang vẫn được ba mẹ ủng hộ và quyết tâm, cố gắng đi học nghề.

Nỗ lực là mẹ thành công

Dòng dã 3 tháng cũng nắm được cái nghề trong tay tuy nhiên, không có tiền mở tiệm cũng không muốn ngửa tay xin tiền bố mẹ, Thu Trang lại xách ba lô đi làm thuê.

Khởi đầu là thợ phụ cho tiệm tóc, cứ như vậy lên dần thợ chính và may mắn khi Thu Trang gặp được cô chủ tốt tính, được giúp đỡ rất nhiều.

Làm phụ cô thời gian, khi đã tiết kiệm được vốn, Thu Trang về mở tiệm làm tóc, cắt tóc nam chỉ 5 nghìn đồng còn duỗi thẳng bộ tóc 6-7 tiếng là 50 nghìn. Cô còn kinh doanh thêm rất nhiều mặt hàng phù hợp với bà con ở quê để có thu nhập và để tranh thủ vào khoảng thời gian không có khách làm tóc. Cô đảm đương rất nhiều nghề như buôn trái cây, bán đồ ăn, mở quán nhậu đêm, bán hàng online, bán quần áo.

Cứ như vậy, kinh tế dần ổn định, Thu Trang bắt đầu biết làm đẹp cho bản thân. Cô đi hơn 100km để phun môi. Sau khi được tiếp xúc với công nghệ phun xăm hiện đại, Thu Trang lại quyết tâm gom tiền đi học phun xăm. Tiếp tục mất 3-4 tháng để Thu Trang bắt đầu đưa công nghệ phun xăm về quê mình. Dịch vụ của cô có giá cả phù hợp với bà con ở quê nên rất được ủng hộ, phun bộ chân mày cho các cô ở quê chỉ 100 nghìn, phun môi là 200 nghìn, công việc cũng khá thuận lợi.

Sóng gió gia đình và nghị lực vươn lên

Công việc đang ổn định thì sóng gió gia đình ập đến, Thu Trang suy sụp và quyết định xa quê, vào Sài Gòn lập nghiệp. Lúc này, cô dành thời gian học về chăm sóc da, điều trị da, nâng cao phun xăm, tiểu phẫu.

Thu Trang chia sẻ: “Suốt thời gian học nghề tận mắt chứng kiến khách hàng thay đổi, đẹp lên theo thời gian tôi cảm thấy viên mãn lắm, hạnh phúc lắm, tự tin lắm”. Sự nghiệp cứ thế phát triển, Thu Trang đi học nghề, rồi lại đi làm thuê và được lên làm quản lý. Rồi xung đến một ngày, Thu Trang tự tay mở được 1 spa nhỏ ở Bình Tân. Duy trì một thời gian ổn định hơn, cô lại thuê được mặt bằng và mở spa ở Gò Vấp, hiện đây là cơ sở chính của cô. Thu Trang cũng mới mở thêm một chi nhánh ở Tân Bình, một phòng nha cổ đông ở Tân Bình.

“Cho đến hiện tại, tôi đã tự chủ được kinh tế, tự lo cho gia đình, con cái, có thể đưa ba mẹ đi du lịch để phần nào vơi đi những vất vả, lam lũ mà ba mẹ đã làm cho 4 anh chị em. Thật sự tôi rất viên mãn và tự hào khi mình đã lựa chọn đúng lĩnh vực làm đẹp. Có thể tự tay làm đẹp cho chính mình, làm đẹp cho người thân, mang cái đẹp cho chị em phụ nữ. Nhìn khách hàng ưng ý cảm giác hạnh phúc lắm. Mỗi lời cám ơn của khách là một thành công cho chính mình”.

Không ngừng phát triển

Những công nghệ mới ngày càng nhiều, tiên tiến hơn, hiện đại hơn, chính vì vậy mà Thu Trang luôn tự rèn bản thân không được lười để bị tụt hậu. Cô luôn tìm tỏi, học hỏi để đưa thương hiệu Anspa của mình đi lên hơn nữa, đưa khách hàng của mình ngày càng đẹp hơn nữa.

“Tôi không nói trước điều gì nhưng sẽ thật cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn. Hứa hẹn tạo nên một thương hiệu Anspa lớn hơn nữa. Đặc biệt tôi luôn ước mơ mở được chi nhánh tại Phú Thọ quê nhà để được tự tay làm đẹp cho chị em phụ nữ trên quê hương mình. Nhất định tôi sẽ làm được”. – Thu Trang nói.

Đẻ có được thành công ngày hôm nay, Thu Trang không quên cảm ơn ba mẹ đã luôn lo lắng, ủng hộ cho cô. Cảm ơn bạn bè, người thân và tất cả những khách hàng của Anspa trong suốt thời gian qua.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img