Mua hàng giá rẻ – Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo người tiêu dùng

Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh cho biết gần đây xuất hiện một số đại lý lợi dụng danh nghĩa nhà phân phối sản phẩm giảm cân Thảo mộc Tiến Hạnh, cạnh tranh không lành mạnh bằng hình thức bán phá giá niêm yết của công ty. Nghi vấn đối tượng dùng chiêu trò để trộn lẫn hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo người tiêu dùng?. Theo đó, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc để bảo vệ người tiêu dùng và quyền lợi của doanh nghiệp.

Tài khoản Facebook Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thi Lien) có dấu hiệu phân phối hàng không chính hãng, phá giá doanh nghiệp, lừa đảo người tiêu dùng

Theo nguồn tin cho biết, một tài khoản Facebook có tên là Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thi Lien) tự nhận là nhà phân phối sỉ lẻ tăng cân – giảm cân Tiến Hạnh. Tuy nhiên toàn bộ hàng hóa mà Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thị Lien) cung cấp cho khách hàng có dấu hiệu không đảm bảo đúng nguồn gốc của Đông y Gia truyền Tiến Hạnh sản xuất. Khi được yêu cầu khai báo, đối tượng không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan, lại liên tục bán phá giá nhằm thu hút khách hàng và những đại lý nhỏ lẻ khác. Hành động này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín cũng như doanh thu của Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh. Những cá nhân là đại lý của sản phẩm Thảo mộc Tiến Hạnh cũng phải đối mặt với những thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề “giá” khiến họ mất đi một lượng lớn khách hàng.

Facebook đăng tải các nội dung về doanh thu để thu hút đại lý sỉ và lẻ

Hành vi bán phá giá cạnh tranh không lành mạnh của Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thi Lien) theo đã vi phạm luật hiện hành về hành vi phá giá. Theo Điểm a Khoản 1 Điều 8 Nghị định 75/2019/NĐ-CP (Có hiệu lực ngày 01/12/2019),  cá nhân facebook Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thi Lien) với hành vi phá giá sẽ bị bị xử phạt :

– Phạt tiền từ 01% đến 10% tổng doanh thu trên thị trường liên quan trong năm tài chính liền kề trước năm thực hiện hành vi vi phạm.

– Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi phạm

Ngoài công khai bán hàng phá giá, với dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa, cá nhân có facebook Huyền My Tiến Hạnh (Duong Thi Lien) có thể bị xử lý hành chính với mức phạt tiền lên đến 50 triệu đồng hoặc nặng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội sản xuất, buôn bán hàng giả với mức phạt cao nhất lên đến 15 năm tù hoặc Tội xâm phạm quyền Sở hữu công nghiệp với mức phạt cao nhất 03 năm tù – theo Luật sửa đổi trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009, 2019; Bộ luật hình sự 2015; Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 08 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Dùng chiêu trò phá giá để cạnh tranh trục lợi, gây ảnh hưởng tới danh tiếng và doanh thu của doanh nghiệp

Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh – “nạn nhân” của những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh cho biết bên cạnh việc kiến nghị khẩn thiết tới cơ quan quản lý ngành, đơn vị này đã trình báo và sẽ theo đuổi tới cùng vụ việc để làm trong sạch thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thêm vào đó, đứng trước thực trạng kinh doanh trục lợi bất chấp của các nhà phân phối giả mạo, doanh nghiệp cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sáng suốt tìm hiểu và lựa chọn mua bán sản phẩm tại những địa chỉ uy tín; hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, có tem nhãn chống hàng giả đầy đủ, để tránh mất tiền oan cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img