Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Đức – Hiền tài trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Đức với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, lương y đã chẩn đoán và điều trị cho hàng nghìn người bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Song song với công tác khám chữa bệnh, lương y không ngừng nâng cao trình độ của mình. Bên cạnh đó, ông cũng là một lương y có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng mang tính ứng dụng cao.

Người thầy thuốc nhiệt tâm với nghề

Là một thầy thuốc có tâm với nghề, làm việc trong lĩnh vực y học cổ truyền, GS Tiến sĩ Nguyễn Đông Đức luôn hết mình trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu y học, thực hiện chủ trương “kế thừa, phát huy, phát triển y học dân tộc cổ truyền, kết hợp y học dân tộc cổ truyền và  y học hiện đại để tăng cường khả năng phòng bệnh và chữa bệnh cho nhân dân, xây dựng nền y học Việt Nam”. Với ông người thầy thuốc muốn tinh thông nghề nghiệp phải tự mình có ý thức học tập, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao y thuật, rèn luyện y đức suốt đời để mỗi ngày một giỏi hơn, hết lòng tận tụy, tận tâm với nghề. Trong suốt quá trình làm việc và nghiên cứu, ông đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển y tế và y học nước nhà.

Phương pháp chữa trị độc đáo, đầy hiệu quả

Lương y Nguyễn Đông Đức luôn thực hiện phương pháp điều trị bằng YHCT là tập trung vào việc điều chỉnh, cân bằng những yếu tố Âm – Dương trong cơ thể, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và phục hồi nhanh chóng. Trong đấy sử dụng biện pháp bấm huyệt không cần dùng thuốc mà hóa giải hàng trăm bệnh tật, bao gồm bệnh hiểm nghèo là một thành tựu nổi bật đến từ khối óc và đôi bàn tay tài hoa của GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức.

Thầy Nguyễn Đông Đức chữa bệnh trên cơ sở nguyên lý khoa học, kết hợp chữa bệnh bằng cách bấm vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu: chiếu tia hồng ngoại, áp nhiệt, điện phân, điện xung, ấn huyệt, xoa bóp vùng bị tổn thương… Với cách điều trị này, cơ hội khỏi bệnh lên đến hơn 90% mà không cần dùng thuốc.

Đặc biệt hơn cả, nét độc đáo trong phương pháp chữa bệnh bấm huyệt của thầy Đức là ở chỗ người bệnh không hề phải chịu bất kỳ cơn đau đớn nào nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ ràng. Bởi thầy dựa vào các huyệt hồi sinh – chính là huyệt hồi sức, tăng cường sức chịu đựng. Quan sát quá trình thầy chữa bệnh sẽ thấy, thầy Đức sử dụng những động tác bấm nhẹ nhàng, các cơ tê liệt giật nhẹ nhưng bệnh nhân đã ra mồ hôi hoặc nóng bừng, mặt đỏ như vừa qua một vận động quá tải. Sự nhẹ nhàng ấy đồi hỏi danh y Nguyễn Đông Đức phải điêu luyện về thủ pháp và am hiểu chính xác vị trí từng huyệt vị.

Lương y tài giỏi, đảm đương nhiều vai trò, vị trí

Vị lương y ấy vẫn luôn trăn trở làm sao để có thể bảo tồn tốt hơn nguồn dược liệu quý của Việt Nam, đào tạo thế hệ trẻ, tìm ra những biện pháp chữa bệnh mới, kết hợp tốt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.

GS.TS Nguyễn Đông Đức được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về tài năng và y đức. Là bậc thầy của nền Đông y nước nhà.

Hiện nay GS. TS Nguyễn Đông Đức với các cương vị:

  • Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam
  • Phó trưởng ban Đối ngoại Tạp chí Thương gia Thị trường
  • Phó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam
  • Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hoá Đông Nam Á
  • Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học khu vực Đông Nam Bộ – Viện phát triển văn hoá và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
  • Phó giám đốc CN truyền thông – truyền hình Việt Đức KV miền trung Tây nguyên
  • Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức

Trên bất cứ vai trò nào GS. TS Nguyễn Đông Đức đều mẫu mực thực hiện tốt chức trách của mình và được cộng đồng, tập thể đánh giá cao về tài năng và y đức. Bằng cả sự ngưỡng vọng và tôn vinh, GS. TS Nguyễn Đông Đức là tấm gương lớn để các thành viên học tập và noi theo.

Hành trình muôn phương để lan toả hình ảnh Việt Nam tài trí

Với tài đức của mình GS. TS Nguyễn Đông Đức đã được mời làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong năm 2023, ông đã làm việc tại gần 10 quốc gia từ Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia… cùng nhiều quốc gia khác. Ở trong nước lương y cũng bận rộn với lịch trình công tác dày đặc khi nhiều học viện, đơn vị, nhiều tỉnh thành mời làm việc để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như truyền lửa cho nhiều sự kiện, chương trình. Đồng thời là khách mời danh dự để dự, trao vinh danh cho nhiều danh hiệu cao quý trong các lĩnh vực ở nhiều sự kiện khác nhau. Chính tài năng, y đức của ông đã được xã hội ghi nhận, tôn vinh và được mọi người yêu mến, quý trọng.

Tấm lòng thiện nguyện cao cả

Không chỉ giàu kinh nghiệm chuyên môn, tài năng mà vị lương y này còn giàu đức độ, luôn sẻ chia với các địa phương, hoàn cảnh kho khăn. Ông đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện lớn, đóng góp hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ người khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo. Chính những việc làm đấy đã cho thấy tâm đức cao cả của ông khi luôn muốn san sẻ và trách nhiệm với cộng đồng.

Tài năng – đức độ – giàu tình thương, GS.TS – Lương y Nguyễn Đông Đức là biểu tượng của vị thầy thuốc của nhân dân. Xứng đáng với danh hiệu “lương y như từ mẫu”. Lương y Nguyễn Đông Đức – biểu tượng tài năng của y học cổ truyền của dân tộc là tấm gương lớn để các thế hệ nhân lực y học nước nhà học tập, noi theo. Những cống hiến của ông xứng tầm và cho thấy sức ảnh hưởng vô cùng lớn, vị thầy thuốc tài – trí – đức – mỹ cao cả vô cùng.

Mọi Thông tin xin liện hệ:

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng.

Đ/C: 51 Nguyễn Văn Cừ, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Facebook: https://www.facebook.com/LuongYDuongBachDuong?locale=vi_VN

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img