Động lực thúc đẩy thành công của người mẹ 8X

Từng lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau, gia đình sống trong những ngày dài vô định hướng nhưng cô Nguyễn Thị Thương đã từng bước thành công nhờ lòng can đảm và quyết tâm. Bí quyết thành công của cô là chọn đúng sản phẩm chất lượng và kiên trì theo đuổi con đường kinh doanh lâu dài. Tuy rằng, con đường đó không phải là dễ dàng nhưng phần thưởng ở đích đến là vô cùng xứng đáng.

Cô Nguyễn Thị Thương lập gia đình năm 24 tuổi. Đến nay chị đã có 3 con. Trước kia, hai vợ chồng cùng đi làm và chia sẻ về kinh tế với nhau nhưng thu nhập không đủ để xoay sở chi tiêu. Con càng lớn, càng nhiều thứ tiền nông phát sinh khiến cô nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ. Thương cho biết: “Có vun vén khéo lắm thì thu nhập mỗi tháng vừa đủ chi tiêu. Nhưng nghĩ chuyện phải dành dụm cho tương lai thì lúc đó mình rất bế tắc!”. Cô phải tìm một công việc gì đó để thoát khỏi hoàn cảnh này.

Trước khi bước vào kinh doanh online, Nguyễn Thị Thường từng làm kế toán cho một trường học với đồng lương ít ỏi. Sau đó cô từ bỏ công việc chuyển sang học y với ý định vào làm trong biên chế nhà nước. Thế rồi cô lại tiếp tục học lên bằng dược sĩ theo yêu cầu công việc. Sở hữu cả 3 tấm bằng trong tay nhưng công việc vẫn lận đận trong công việc khiến cô suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng, cô quyết định “Chi bằng mình làm cho chính mình” và quyết định mở quầy thuốc kinh doanh tư nhân.

Động lực trong kinh doanh của Thương lúc đầu chỉ gói gọn trong việc cơm áo gạo tiền cho gia đình và phụng dưỡng cha mẹ già yếu. Nhưng càng ngày cuộc sống càng thay đổi khiến cô nhận ra nếu cứ trói buộc mình trong vòng ổn định thì mọi thứ sẽ không giữ được. Thương bắt đầu coi điều đó là động lực để đi làm, để phát triển sự nghiệp. Cô bắt đầu xây dựng cho mình những thói quen mới, những suy nghĩ mới tích cực hơn. Cô khẳng định: “Kinh doanh không dành cho những người thích yên ổn nhàn nhã!”.

Trong một dịp tình cờ, Thương được giới thiệu tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của công ty H&T Việt Nam. Vốn là người thận trọng, cô nghiên cứu sản phẩm rất kỹ và mua về tự trải nghiệm trong một thời gian dài. Khi nhận thấy được giá trị của sản phẩm này rồi, cô quyết định đồng hành cùng H&T Việt Nam. Cô cho biết: “Mình không mua sản phẩm vì bao bì đẹp hay quảng cáo bắt mắt. Đối với mình, chỉ khi hiểu rõ chất lượng sản phẩm sau một quá trình sử dụng thì mới tin tưởng lựa chọn lâu dài.”. 

Trong thời gian học bằng y sĩ, Thương có tập tành sử dụng mạng xã hội và tìm hiểu về kinh doanh online. Đó là điều kiện thuận lợi để cô bước chân vào lĩnh vực đó về sau. Vì sản phẩm đã có chất lượng sẵn và bản thân cô cũng đã kiểm chứng nên khách hàng rất tin tưởng đến với Thương. Kể từ khi biết đến H&T Việt Nam, cô quyết định theo kinh doanh online với tiêu chí “Chỉ chọn những sản phẩm thật sự chất lượng cho khách hàng” làm định hướng sự nghiệp lâu dài của mình.

So với môi trường làm việc biên chế, kinh doanh online có những thuận lợi và khó khăn riêng đối với Thương. Cô chủ động về thời gian và công việc hơn để có thể chăm sóc gia đình và các con nhưng thu nhập trong giai đoạn đầu thì thất thường, không ổn định. Kiên trì như thế suốt mấy tháng, đến nay công việc kinh doanh đã vào guồng thì Thương cảm thấy thoải mái hơn, có nhiều thời gian để lập kế hoạch lâu dài cho sự nghiệp. Cô cho biết: “Kinh doanh online sẽ có rất nhiều thách thức, chỉ cần bạn nỗ lực kiên trì chắc chắn sẽ thành công!”.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh của mình hiện nay, Thương tự hào cho biết cô có được thành công là nhờ khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Đó là kết quả của chuỗi ngày cô nỗ lực tận tụy chăm sóc, thăm hỏi từng khách hàng trong quá trình tiếp thị sản phẩm. Đến khi có kết quả, chính những khách hàng này cũng là người tạo thành thương hiệu cá nhân tích cực cho cô. Mơ ước lớn nhất trong tương lai của cô là tích lũy để 3 con được học tập trong môi trường tốt nhất, xứng đáng nhất.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img