Chủ nhà hàng Hỷ Tương Phùng bị “tố” chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Ông Nguyễn Vũ Linh thường trú tại Hoài Ân, Bình Định, nghẹn ngào cho biết: Hơn 500 triệu đồng tích góp giờ trắng tay, chỉ vì tin lời vợ chồng người bạn mua lại một phần vốn góp Nhà hàng Hỷ Tương Phùng. Nhưng cả năm nay vẫn chưa có tên thành viên trong công ty, nhà hàng thì biến mất.

Nhà hàng Hỷ Tương Phùng, tại địa chỉ 35 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM, thuộc Công ty TNHH Thương Mai Dịch vụ Phúc Lê Nga, do ông Vũ Văn Ngọc làm giám đốc và cũng là người đại diện Pháp luật của công ty, có mã số Đăng ký Doanh ngiệp là: 0315556418 – 001. Trụ sở đặt tại 20, đường số 45, phường 6, quận 4, Tp.HCM.

Ông Linh cho biết, ông là bạn của vợ chồng ông Vũ Văn Ngọc bà Lê Thị Hồng Nga và ông Ngọc là Giám đốc Công ty cũng là người đại diện pháp luật công ty TNHH TMDV Phúc Lê Nga. Vợ chồng ông Ngọc mở Nhà hàng Hỷ Tương Phùng tại 35 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM với quy mô khá lớn, việc kinh doanh khá thuận lợi. Do là chỗ bạn bè, nên ông Linh được vợ chồng Ngọc – Nga  mời đến chơi và ăn uống thường xuyên và thực sự choáng ngọp với lượng khách mỗi ngày. Sau nhiều lần được mời ăn mới uống, thì ông Ngọc có nói cho tôi biết hiệu quả kinh doanh của Nhà hàng rất tốt, doanh số bán mỗi ngày 200-300 triệu, có ngày không còn bàn để nhận khách và nói đang đầu tư thêm tài chính để mở rộng và nâng tầm quy mô sang trọng của Nhà hàng và nói xem ông tôi như em út, nên đề xuất cho tôi tham gia phần hùn vào công ty để anh em cùng kiếm chút Tiền.

Vì tin tưởng tình bạn,  nên ông Linh đồng ý mua lại 10% vốn góp trong công ty theo đề xuất của ông Ngọc và có mặt tại Nhà hàng Hỷ Tướng Phùng để ký hợp đồng chuyển nhượng vốn, được soạn sẵn thể hiện ngày 06/07/2020, theo đó người đứng tên trên hợp đồng chuyển nhượng vốn là ông Trần Thành Long. Mặc dù, ông Long là người đứng tên trên hợp đồng, nhưng mọi giao dịch do ông Ngọc trao đổi và trực tiếp thực hiện với ông Linh. Theo đó 10% vốn góp, tương ứng 500.000.000đồng (năm trăm triệu đồng), và sau khi ký hợp đồng ông Linh đã giao cho ông Ngọc số tiền 100.000.000VND (một trăm triệu đồng), thông qua uỷ nhiệm chi, sau đó vài ngày, ông Linh tiếp tục chuyển số tiền còn lại là 400.000.000 (bốn trăm triệu đồng) vào tài khoản cá nhân của ông Long, theo yêu cầu của ông Ngọc.

Mặc dù đã chuyển đủ số tiền 500.000.000 (năm trăm triệu đồng) tương ứng 10% vốn của Công ty, cho ông Ngọc. Ông Linh kể lại: Khi đã chi đủ 500 triệu mua 10% cổ phần vốn góp tôi hy vọng, sớm trở thành thành viên của công ty để tham gia điều hành Nhà hàng. Nhưng chờ mãi không thấy ông Ngọc tiến hành làm thủ tục bổ sung tên thành viên góp vốn vào Giấy đăng ký kinh doanh của công ty. Nên điện thoại hỏi ông Ngọc và được ông Ngọc cho biết, đang nhờ dịch làm và nói khi nào giấy tờ xong sẽ báo. Ông Ngọc còn nói tôi an tâm, Nhà hàng đầu tư cả chục tỷ mày có mấy trăm mà lo gì, tao xem mày như em nên mới cho tham gia góp vốn vào công ty để anh em cùng làm và cho mày kiếm chút tiền, chức có biết bao nhiêu người muốn chi tiền để hùn còn không được.

Sau nhiều lần điện thoại tra hỏi việc thay đổi bổ sung tên thành viên góp vốn vào Giấy phép kinh doanh, nhưng vẫn nhận cậu trả lời “đang làm”. Khi Nhà hàng phải tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh Covid bùng phát, hàng tháng ông Linh còn bị ông Ngọc yêu cầu nộp tiền bù lỗ cho công ty vì phải chi ra các khoảng chi phí cho Nhà hàng do không có doanh thu. Với tỷ lệ góp vốn là 10%, nên số tiền ông Linh phải nộp tương ứng là: 10.000.000đồng (mười triệu đồng), số tiền này ông Linh chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Ngọc. ông Linh cho biết tính đến tháng 11 năm 2020 thì tổng số tiền chuyển cho ông Ngọc là: 100.000.000đồng (một trăm triệu đồng)

Khi thời gian, bỏ tiền góp vốn đã gần 01 năm, ông Linh vẫn chưa nhận được giấy phép kinh doanh của công ty, nên làm căng, buộc ông Ngọc phải trưng ra nếu không sẽ tố cáo “lừa đảo”. Đến lúc này, ông Ngọc  không còn lý do gì để trì hoãn việc đăng ký bổ sung tên thành viên góp vốn của ông Linh vào Giấy phép kinh doanh công ty, thì ông Ngọc cho ông Linh biết: Nhà hàng phá sản và phải đóng cửa, yêu cầu ông Linh phải góp thêm tiền để duy trì thì mới bổ sung tên ông Linh vào giấy phép kinh doanh của công ty. Nếu không thì dẹp Nhà hàng và số tiền góp vốn của ông Linh xem như kinh doanh thua lỗ và phải chấp nhận. Từ đây, ông Linh nhận ra là trong thời gian qua ông Ngọc đã lừa ông để chiếm đoạt tiền của ông, chứ hoàn toàn không đăng ký bổ sung tên ông Linh vào Giấy đăng ký doanh nghiệp của ông Ngọc. Cũng kể từ đó, vợ chồng Nga- Ngọc luôn tránh né ông Linh và từ bạn trở thành thù.

Búc xúc vì bị vợ chồng Nga – Ngọc lừa chiếm hơn 600 triệu đồng, nên ông Linh buộc lòng gửi đơn đến các cơ quan Công an, kèm theo các tài liệu chứng từ chuyển tiền để tố cáo hành vi “lừa đảo” của ông Ngọc, theo điều 174 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Đơn của ông Linh đã được Cơ quan điều tra Công an quận 1, Tp.HCM tiếp nhận và đã ra thông báo thụ lý. Hiện Cơ quan điều tra đang tiến hành mời ông Linh và những ngu7oi2 liên quan làm việc, thu thập thêm tài liệu chứng cứ để làm cơ sở giải quyết “đơn tố giác tội phạm” theo quy định của pháp luật hình sự.

Chúng tôi, tiếp tục theo dõi diễn biến giải quyết vụ việc và sẽ phản hồi cho bạn đọc khi có thông tin gải quyết từ cơ quan điều tra.

Nhà hàng Hỷ Tương Phùng địa chỉ 35 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM, thuộc Công ty TNHH Thương Mai Dịch vụ Phúc Lê Nga, do ông Vũ Văn Ngọc làm giám đốc và cũng là người đại diện Pháp luật của công ty, có mã số Đăng ký Doanh ngiệp là: 0315556418 – 001. Trụ sở đặt tại 20, đường số 45, phường 6, quận 4, Tp.HCM.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img