Chàng trai 9X Huỳnh Thanh Quang và niềm đam mê nhiếp ảnh

 “Theo đuổi đam mê, nhưng cũng phải suy nghĩ và cảm nhận đúng năng lực của bản thân” – đó là lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang, chàng trai từng làm bưng bê, phục vụ để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang

Ngay từ sớm, Huỳnh Thanh Quang đã có niềm say mê với nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh. Chiếc máy ảnh đầu tiên anh Quang sở hữu là toàn bộ số tiền anh dành dụm sau nhiều tháng làm việc kiệt sức.

Ban đầu, anh Quang chỉ dùng máy ảnh chụp lưu niệm cho bạn bè và người thân. Dần dần, chàng trai 9X tham gia vào các nhóm giao lưu máy ảnh nghiệp dư và bắt đầu nhận chụp ảnh kỷ yếu, chụp cho mẫu.

9X có niềm yêu thích đặc biệt với chụp ảnh từ thuở bé

“Lúc đó mình rất mê chụp ảnh. Có thời điểm mình nhận chụp nhiều đến mức nằm ngủ cũng mơ thấy đang nhắc mẫu đổi dáng, nghe thấy tiếng tách tách của máy ảnh và mơ được đi khắp nơi chụp ảnh”, anh Quang chia sẻ.

Thời gian đầu, anh Quang luôn trau dồi và phát triển kỹ năng chụp ảnh. Cuối tuần, chàng trai trẻ lại nhận chụp mẫu, chụp kỷ yếu để thực hành và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đầu tư thiết bị. 9X cho biết, dù khó khăn cũng không dám xin trợ cấp từ gia đình.

“Thời gian đầu theo nghề, mình gặp khá nhiều khó khăn” – anh Quang chia sẻ

Niềm say mê, sáng tạo và chăm chỉ đã giúp Huỳnh Thanh Quang tiến bộ rất nhanh về tay nghề. Sự liều lĩnh và nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp anh Quang xây dựng được tên tuổi và thương hiệu của riêng mình. Không chỉ tiếp tục đam mê chụp ảnh, Anh còn nhận đào tạo miễn phí cho những bạn trẻ có cùng sở thích nhiếp ảnh như mình.

9X nhận được sự công nhận của nhiều người

Không qua trường lớp đào tạo, không người chỉ dạy, nhưng bằng niềm đam mê và tính cầu toàn, nghiêm túc trong công việc, đến thời điểm hiện tại, trình độ, kiến thức nhiếp ảnh của chàng trai trẻ này luôn được mọi người trong giới nhiếp ảnh đánh giá cao.

9X khẳng định bản thân chưa từng hối hận khi theo đuổi nghề nhiếp ảnh: “Với mình, nhiếp ảnh không phải là đam mê nhất thời, càng theo đuổi chụp ảnh mình nhận thấy bản thân có năng khiếu và ngày càng say mê, nghiêm túc theo đuổi nghề.

Tương lai, anh sẽ luôn củng cố và nâng cao tay nghề của mình

Trải qua nhiều khó khăn, tích lũy kinh nghiệm và đạt được những bước tiến trong sự nghiệp, gia đình cũng dần thông cảm và ủng hộ mình đi theo con đường nghệ thuật này. Bây giờ, mình tin rằng bản thân đã lựa chọn đúng”.

spot_img

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img