Chấn động bi-a Việt Nam: Cơ thủ ghi 200 điểm phá kỷ lục

Cơ thủ Đỗ Minh Đông đã làm chấn động làng bi-a Việt Nam khi kết thúc trận đấu ở thể loại cực khó carom cadre 47/2 chỉ trong vòng 1 lượt cơ.Cụ thể, trong trận đấu tại vòng 64 giải Billiards Carom Cadre 47/2 TP.HCM mở rộng 2020 diễn ra vào ngày 3/10 tại CLB Cọp (quận Tân Phú), cơ thủ Đỗ Minh Đông đã có cú đề pa ghi đủ 200 điểm để kết thúc trận đấu một cách ngoạn mục.

Chấn động bi-a Việt Nam: Cơ thủ ghi 200 điểm phá kỷ lục - 1

Cơ thủ Đỗ Minh Đông

Điểm số này không chỉ giúp Minh Đông vươn lên thành ứng viên số 1 cho danh hiệu “series xuất sắc” của giải mà còn phá kỷ lục thể loại cadre 47/2 của Việt Nam. Người trước đó nắm giữ kỷ lục này là cơ thủ Nguyễn Long với đường cơ 196 điểm.

Cadre 47/2 là thể loại biến thể của Billiards Libre (tự do) nhằm giới hạn những cú đánh vào hai bi mục tiêu nằm gần nhau khiến cơ thủ khó tạo ra những series lớn hơn. Điều này càng đòi hỏi trình độ khéo léo và kỹ thuật cao hơn nữa của người chơi so với Libre. Chính vì vậy, việc tạo nên những series có điểm số cao là thử thách rất khó ở thể loại này.

Thành tích của Minh Đông ngay lập tức đã gây “sốt” cộng đồng bi-a Việt Nam. Rất nhiều diễn đàn và các cơ thủ đã chia sẻ hình ảnh của Minh Đông và bày tỏ sự khâm phục với tay cơ sinh năm 1986.

Giải Billiards Cadre 47/2 TP.HCM mở rộng tranh cúp CLB Billiards Cọp 2020 diễn ra từ ngày 2-4/10 tại CLB Billiards Cọp (quận Tân Phú). Giải đấu quy tụ 76 tay cơ, trong đó đầy đủ những tên tuổi mạnh nhất Việt Nam ở thể loại libre như Trần Phi Hùng (Vô địch SEA Games, á quân châu Á), Nguyễn Hữu Tú, Võ Phước Thành, Huỳnh Trường Thịnh, Nguyễn Cao Nhân Minh Quân…

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chan-dong-bi-a-viet-nam-co-thu-ghi-200-diem-pha-ky-luc-c9a773551.html

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img