Bác sỹ, lương y Nguyễn Phú Lâm – “Gieo lộc con” đến hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh hiếm

Những ngày mồng ít ỏi sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, phòng khám y học cổ truyền của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm liên tục tấp nập lượt người vào ra. Sau những ngày nghỉ Tết cổ truyền ngắn ngủi, lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm lại tiếp tục thông báo lịch trình khám chữa bệnh của mình trên trang mạng xã hội.

Lịch trình luân phiên giữa Vĩnh Long và Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm tương tác của bệnh nhân trên toàn quốc. Tranh thủ những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi của vị lương y danh tiếng này, chúng tôi đã thực hiện buổi trò chuyện thân mật với lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm – ông bụt mát tay mang hàng ngàn thiên thần đáng yêu đến các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

PV: Xin chào lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, trong không khí mùa xuân rộn rã như thế này, lương y, bác sỹ có thể chia sẻ một chút về công việc của mình hiện tại không ạ?

Lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm: (Cười) Xin chào quý báo và bạn đọc. Sau lượt khám và điều trị ngày hôm nay, bản thân tôi và các nhân viên sẽ thực hiện lịch điều trị ở TP. Hồ Chí Minh. Thời gian này, ngoài bệnh nhân tìm đến để khám chữa bệnh thì cũng có nhiều gia đình tranh thủ dịp du xuân để ghé thăm và cảm ơn sau khi điều trị thành công.

PV: Được biết, lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm được mọi người gọi là ông bụt mát tay giúp nhiều cặp vợ chồng chữa trị thành công vô sinh hiếm muộn?

Lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm: Thật ra đấy là tên gọi thân thiết của bệnh nhân đặt cho tôi. Đa số họ là những người đã vô sinh hiếm muộn nhiều năm, cũng chạy chữa nhiều nơi với nhiều phương pháp mà không cải thiện được tình hình. Đến phòng khám tôi sau chẩn đoán và điều trị thì thành công đậu thai nên mọi người gọi như vậy. Hơn 20 năm qua, tôi đã nghiên cứu và tìm tòi trong thời gian dài để tìm ra những bài thuốc quý điều trị chứng bệnh này. Thật ra nói về nghiên cứu y học cổ truyền, chỉ có chính bản thân mình sa vào đó, mê say với nó thì mới biết được những vui buồn của việc này mang lại. Bản thân tôi trải qua quá trình đào tạo về chuyên môn y học cổ truyền, sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp để làm căn cứ chẩn đoán, điều trị bệnh. Không phải là một hình thức điều trị bệnh quá xa lạ, nhưng đây là phương pháp đảm bảo mang lại hiệu quả, tính khoa học của công nghệ chụp phim chẩn đoán hiện đại và tác dụng diệu kỳ của các bài thuốc cổ truyền, nói lên tính vượt trội xuất sắc của y học cổ truyền Việt Nam.

PV: Cho đến nay, đã có hơn 5000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được chữa trị thành công, đơm hoa kết trái, đây quả là một con số ấn tượng?

Lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm: Nói thật với bạn, đến giờ tôi cũng không nhớ hết số lượng bệnh nhân đã điều trị thành công, phần vì quá nhiều, phần vì họ đến từ nhiều nơi trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hơn 20 năm nay, những bệnh nhân được tôi điều trị đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tương tự bằng cách giới thiệu địa chỉ cũng như tạo thêm động lực, tinh thần cho những người còn kém duyên đường con cái thêm vững tin, thêm hy vọng trên con đường tìm con. Những dịp tết như thế này, nhiều bệnh nhân còn tâm sự với tôi rằng không muốn về quê không muốn ăn tết nỏi. Họ sợ bị hỏi han về đường con cái rồi lại tủi thân. Thấy bệnh nhân trăn trở, mình cũng buồn thay cho họ. Tuy nói mát tay, nhưng các cặp vợ chồng cũng cần phải cố gắng thực hiện chế độ ăn uống, điều trị đúng theo hướng dẫn để đảm bảo kết quả điều trị được tốt nhất.

Trong quá trình điều trị, tôi luôn đặt tâm lý của bản thân vào suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của người bệnh. Nói thật, phần lớn các trường hợp tìm đến phòng khám đa phần là vô sinh hiếm muộn nhiều năm, có người từng trải qua rất nhiều phương thức điều trị nhưng không thành công. Người lương y cần tạo được sự tương thông, đồng cảm với người bệnh để chia sẻ và tháo gỡ tâm lý của họ để quá trình chữa trị hạn chế tối thiểu căng thẳng, nhanh chóng đem lại kết quả tích cực.

PV: Lương y, bác sỹ có thể chia sẻ thêm phương pháp điều trị bệnh hiệu quả này không ạ?

Điều trị vô sinh hiếm muộn nói khó không phải là khó, nhưng cũng không thể nói là dễ dàng. Bất cứ biện pháp tiến bộ nào cũng là kết quả của những tháng năm dày công nghiên cứu, điều trị, thử nghiệm, thậm chí là làm đi làm lại nhiều lần để đánh giá hiệu quả và mức độ cải thiện của tình trạng sức khoẻ cũng như mức độ thành công đối với từng bệnh nhân. Đa phần các vấn đề chủ yếu nằm ở chỗ nam tinh trùng ít, yếu, dị dạng, tinh loãng, yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Nữ kinh nguyệt không đều, rong kinh rong huyết, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung Bản thân tôi là một người theo đuổi y thuật cổ truyền từ rất lâu nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian để có thể nắm bắt tình trạng bệnh, chẩn bệnh và điều chế bài thuốc tạo hiệu quả cho bệnh nhân.

Việc kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt các phương pháp khám chữa bệnh để cho ra kết quả điều trị hiệu quả nhất, đảm bảo sự hài lòng cho bệnh nhân. Vận dụng song hành phương pháp Đông Tây y nhằm tạo cơ sở chẩn bệnh chuẩn xác nhất để đưa ra phác đồ điều trị bằng đông y hiệu quả. Trước khi điều trị, tôi luôn dựa vào kết quả các phương pháp cận lâm sàng của Tây y do bệnh nhân cung cấp. Đó là các kết quả của xét nghiệm như xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả siêu âm tử cung, vòi trứng,…từ đó bắt mạch, tuỳ bệnh trạng mà kê đơn thuốc phù hợp mà tôi thường gọi là cổ – kim kết hợp.

PV: Lương y có thể cho biết một số trường hợp bệnh nhân vô sinh hiếm muộn được chữa trị thành công?

Lương y, Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm: Nói thật là số lượng bệnh nhân chữa trị nhiều quá, nên tôi khó có thể nhớ hết. Các trường hợp bệnh nhân ở xa, tôi còn đề nghị họ gửi hồ sơ và kết quả xét nghiệm qua đường bưu điện hoặc internet để tôi xem xét, đánh giá và điều chế thuốc gửi về để hạn chế thời gian, tiền bạc và công sức đi lại.

Như trường hợp anh Trần Giáp (ở Kbang – tỉnh Gia Lai). Hai vợ chồng anh hiếm muộn nhiều năm, chạy chữa khắp nơi cũng không có hiệu quả. Sau khi liên hệ điều trị ở phòng khám của tôi thì đã có 2 cháu một gái một trai. Đến nay cháu gái đã được 8 tuổi, cháu trai được 5 tuổi. Anh Giáp cũng rất tích cực trong giới thiệu phòng khám của tôi với các cặp vợ chồng có hoàn cảnh tương tự. Từ sau khi điều trị thành công có bé gái đầu lòng, hai vợ chồng anh chị kiên trì các phương thức chữa bệnh do tôi lên phác đồ. Một thời gian sau muốn sinh tiếp, hai anh chị lại từ Gia Lai xuống Vĩnh Long khám lại một lần nữa rồi tiếp tục dùng thuốc, đến năm 2017 thì sinh tiếp một bé trai. Thi thoảng, đi công tác, anh Giáp vẫn ghé phòng khám tôi chuyện trò, tâm sự.

Hai cháu bé con anh Trần Giáp – Gia Lai: Kết quả điều trị diệu kỳ của lương y Nguyễn Phú Lâm

Hay như bạn Phan Diệu An ở Cà Mau. Hai vợ chồng bạn cưới nhau nhiều năm nhưng không có con. Chồng bạn thì bị tinh trùng yếu. Cũng được xem tin tức từ truyền thông mà bạn tìm đến phòng khám. Trường hợp bạn này thì dễ dàng hơn, sau khi điều trị cho chồng đúng 1 tháng thì bạn có thai. Hiện nay con bạn cũng đã lớn và rất lanh lẹ, hoạt bát.

Tôi rất trân trọng tình cảm của bệnh nhân dành cho mình. Thậm chí, những đứa trẻ chào đời, tôi đều nhận làm con nuôi, đến nay, con nuôi đã lên đến số khá là lớn (cười). Thật sự vui mừng vì sau bao nhiêu năm, từ những ngày miệt mài nghiên cứu, làm thuốc, cho đến nay, những tin báo vui mừng về đậu thai, sinh con vẫn là phần thưởng to lớn đối với quá trình làm nghề y của tôi. Cảm giác đó vẫn lâng lâng và hạnh phúc như những ngày đầu.

Một lời tạm kết:

Mồng 8 Tết, trên trang mạng xã hội cá nhân của anh Chương (Mỹ Tho, Tiền Giang) đăng hình ảnh vui chơi của bé Sachi (con gái anh chị – 31 tháng tuổi). Em bé là kết tinh tình yêu của anh chị, cũng là kết quả vui mừng của gia đình sau nhiều năm chạy chữa bệnh vô sinh hiếm muộn. Các hình ảnh của anh Chương về con gái đều đánh dấu chi tiết từng ngày em bé lớn lên và những chuyển đổi trong các giai đoạn trưởng thành của con. Đếm ngày con lớn cũng là cách vợ chồng anh Chương nhắc nhớ đến công lao của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, người đã điều trị căn bệnh vô sinh hiếm muộn giúp vợ chồng anh có tin vui trên hành trình tìm con.

Bé Sachi – con gái anh Chương

Khó có thể nói hết những tình cảm, sự biết ơn của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đối với lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm và những cống hiến lớn lao của ông trong nền y học cổ truyền dân tộc với những bài thuốc chữa trị vô sinh hiếm muộn đem lại hiệu quả tuyệt vời. Trong không khí mùa xuân và cận kề ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới, xin chúc cho lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm thật nhiều sức khoẻ và càng có thêm nhiều thành công trên con đường y thuật chữa trị vô sinh hiếm muộn của mình.

Trân trọng và biết ơn bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918.151.527 – 0939382333

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053444605542

Ai ở xa có thể search Google Map địa chỉ, trên đó có hướng dẫn đi) nếu không có thể trực tiếp gọi cho bác để hỏi đường. Khi tới khám đem theo kết quả xét nghiệm tây y của cả hai vợ chồng(2 năm gần nhất)đến.
(ĐỐI DIỆN CHI CỤC THUẾ HUYỆN MANG THÍT)
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần. Trước khi đi nên gọi trước.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img