Trao đi yêu thương cùng chàng trai trẻ Nguyễn Minh Thiện

Là một chàng trai ở độ tuổi 29 nhưng Nguyễn Minh Thiện lại mang trong mình tình thương người sâu sắc. Với quan niệm “một miếng khi đói bằng một gói khi no” chàng trai trẻ gốc Huế đã dốc hết sức mình giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn.

Trong cuộc sống này, không ai may mắn có được cho mình sự đầy đủ, trọn vẹn và Minh Thiện cũng thế. Anh là một chàng trai mất bố từ bé nhưng mang trong mình một tấm lòng lương thiện. Có bao nhiêu người ngoài xã hội kia gặp khó khăn, trắc trở, bất hạnh trong cuộc đời, dù đã nỗ lực, cố gắng nhưng vẫn khó có thể một mình vượt qua. Bởi vậy vòng tay giúp đỡ, nhân ái của Minh Thiện là điều rất được trân trọng, là “tấm lòng vàng” với những hành động đầy nhân văn mà để lại dấu ấn trong lòng người dân nhất có lẽ là hoạt động phát cơm thiện nguyện của anh.

Trong khi đó dịch covid 19 còn đang diễn biến phức tạp, càng làm cho những người nghèo bị ảnh hưởng, mất thu nhập gặp khó khăn hơn trong việc lo từng bữa ăn. Với những suất cơm mang đầy tình yêu thương được trao tay cho nhiều người nghèo được ấm lòng hơn trong thời điểm khó khăn này.

Có nhiều người đi nhặt ve chai vất vả, nhưng dịch dã các quán xá đều đóng cửa, người dân không ăn uống nên lượng thải ra rất ít dẫn đến họ không có thu nhập. Hoặc có những người có hoàn cảnh khó khăn còn phải nuôi thêm người thân bị bệnh tại các bệnh viện phải tiết kiệm từng tý một để có thể trang trải cho cuộc sống. Chính những suất cơm nghĩa tình của Minh Thiện đã giúp họ vơi đi một chút khó khăn trong cuộc sống.

Tuy cũng có thời điểm khó khăn kinh tế hạn hẹp vì anh không kêu gọi cũng không cho mọi người đóng góp vì anh muốn tự dựa vào bản thân mình để giúp người nhưng nghĩ đến ở ngoài kia còn bao nhiêu người đang đói khát chờ những suất cơm thiện nguyện lòng anh lại thôi thúc bản thân cố gắng để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn mình

Sau khi trò chuyện với Minh Thiện anh có chia sẻ “Tình yêu thương, sự chia sẻ giữa người với người sẽ càng đáng quý hơn nếu gặp khó khăn, hoạn nạn. Trong khó khăn, tình yêu thương ấy lại càng cần được phát huy để giúp đỡ nhỏ bé nhưng nó cũng chứa chan tình cảm thương yêu giữa người với người”.

Với mong muốn ban đầu là trao tặng những suất cơm miễn phí để phần nào chia sẻ khó khăn với người nghèo, để họ cảm thấy ấm lòng, có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống. Ta có thể thấy chàng trai Nguyễn Minh Thiện có một tấm lòng giàu lòng nhân ái mà ai cũng kính trọng, một tình yêu thương đồng bào vô cùng sâu sắc.

 

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img