Tinh thần chống dịch quyết liệt của các chiến sĩ tại quận Bình Tân trong mùa Covid-19

Lực lượng quân đội không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đi đôi chủ động phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, mà còn tích cực phối hợp các địa phương, lực lượng chức năng giúp nhân dân phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Tinh thần chống dịch của các chiến sĩ tại Bình Tân trong mùa covid – 19 Đợt bùng phát dịch bệnh Covid – 19 lần thứ 4 này, quận Bình Tân cũng nằm trong số những “điểm nóng” của TP Hồ Chí Minh với rất nhiều ca bệnh trên các khu phố, địa bàn và phải kéo dài thời gian phong tỏa. Để nhanh chóng dập dịch quận Bình Tân huy động sức người sức của cả các lực lượng trong và ngoài quận.

Hòa chung trong tinh thần ấy là đội ngũ các chiến sĩ luôn chấp nhận xa gia đình, bất chấp nguy hiểm để lao vào tâm dịch để hỗ trợ mọi người, mỗi người mỗi việc bất kể ngày đêm không nề hà khó khăn vất vả, các chiến sĩ cùng các lực lượng khác luôn giữ vững tình hình an ninh trật tự tại các khu cách ly phong tỏa.

Trong suốt thời gian qua, dù vất vả đến mấy các chiến sĩ vẫn luôn duy trì, sử dụng 100% quân số, là tiểu đội dân quân thường trực ở các phường. Với số lượng hơn 80 thành viên, mỗi tiểu đội đã tham gia tích cực cùng các lực lượng trên địa bàn phòng, chống dịch COVID-19. “Hơn hai tháng rồi tôi chưa được về nhà tính từ ngày công tác tại phường Tân Tạo và được điều động lên phường An Lạc để hỗ trợ.

Ba mẹ cũng hay gọi hỏi thăm và luôn nhắc động viên mình cố lên và nhớ giữ sức khoẻ. Mỗi lần vậy tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn hẳn. Đôi lúc cũng nhớ nhà lắm nhưng vì nhiệm vụ nên phải cố gắng hoàn thành, không chỉ cá nhân mà là cả một tập thể”. Đó là chia sẻ của bạn Trọng Hữu hiện công tác quận Bình Tân. “Cảm xúc lúc đầu của tôi là có một chút lo lắng. Nhưng khi lên bắt đầu nhiệm vụ thi tôi bắt đầu làm quen với công việc nên cũng cảm thấy ổn lắm.

Trên đơn vị tôi luôn nhận được sự quan tâm của chỉ huy và các anh em dân quân các phường, mọi người luôn hỗ trợ lẫn nhau, cảm giác cứ như là một gia đình vậy. Cũng từ đây tôi học được nhiều thứ từ chỉ huy như giờ giấc rõ rang, tác phong làm việc nhanh gọn và nhất là luôn luôn giữ sức khoẻ của mình tốt nhất vì mình là tuyến đầu.

Học cách giải thích cho người dân về những thắc mắc hay gặp, hỗ trợ lẫn nhau trong đơn vị. Qua đây tôi chỉ mong mọi người giữ vững tinh thần chống dịch, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, để chiến thắng dịch bệnh”. Bạn Trọng Hữu chia sẻ thêm.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img