Michael Văn Mía – Liệu kinh doanh có giới hạn độ tuổi?

Bất cứ ai cũng có câu chuyện của riêng mình và hành trình để vượt qua những rào cản, khó khăn để bước tiếp thật sự chưa bao giờ dễ dàng. Câu chuyện của Michael Văn Mía- chàng trai đi lên từ con số 0 với những bước ngoặt, rẽ hướng sang kinh doanh có thể khiến bạn bất ngờ và thực sự truyền cảm hứng.

Việc học còn đang dang dở, sự nghiệp chưa thành, có nhiều nỗi trăn trở mà cậu bé 15 tuổi năm ấy chưa thể hiểu hết nhưng đã phải đối mặt từ lúc còn trẻ.

Michael Văn Mía- chàng trai 25 tuổi sinh ra trong một gia đình kinh tế khó khăn và là con út. Những nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến Văn Mía phải bươn chải ra đời từ rất sớm, kinh qua biết bao ngành nghề. Năm anh học lớp 9, cùng với sự liều lĩnh và đam mê kinh doanh của tuổi trẻ, anh quyết định bước chân vào đời để kiếm tiền sớm, phụ giúp cho gia đình. Con đường học vấn của anh, vì vậy mà đã phải rẽ ngang.

Khi quyết định “bước chân vào đời” để kiếm tiền, phụ giúp gia đình, Văn Mía còn đang ở tuổi đời rất trẻ.

Không được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trong tay không có gì ngoài tấm bằng cấp 2, tất cả những gì Michael Văn Mía có là sự quyết tâm mạnh mẽ để giúp đỡ gia đình mình, với hy vọng tương lai sẽ xán lạn hơn. Vì trên vai cậu út của gia đình nghèo, đó không chỉ là mưu sinh kiếm sống mà còn là trách nhiệm cao cả của một đứa con. Anh chia sẻ: “Từ một người công nhân bình thường chăm chỉ làm nhiều năm, tôi đã lên quản lý và có thể bắt đầu định hướng rõ hơn cho công việc sau này. Khi đã có một nguồn vốn nhất định, tôi quyết định tự mở quán trà chanh vào năm 2017 song không may mắn, “đứa con tinh thần” này đã thất bại.” Đó hẳn là một bài học đầu đời mà Michael Văn Mía luôn khắc sâu, những vấp ngã tuổi đôi mươi không khiến anh hoài nghi về bản thân mình.

Thất bại nối tiếp thất bại, liệu kinh doanh có phải con đường duy nhất phù hợp với Văn Mía?

Sự nóng lòng được trở lại kinh doanh cùng khiến Văn Mía ngay sau đó đi làm nhân viên kinh doanh cho một Công ty thực phẩm để lấy vốn kinh nghiệm. Năm 2020, anh quyết định hùn vốn mở chung nhà hàng với một vài người bạn nhưng một lần nữa nhận thất bại buồn bã. Tưởng chừng như niềm đam mê và cánh cửa cơ hội đã khép lại, Michael Văn Mía kể lại: “ Tôi vẫn quyết định thử một lần nữa nhưng là chuyển hướng đi khác và cuối cùng, tôi đã sang Nhật tìm kiếm cơ hội ngành nghề mới để phát triển và trả nợ cho những lần kinh doanh thất bại trước đó”. Bất cứ chuyện gì khi quyết định làm, đặc biệt là kinh doanh, đôi lúc là nhờ may mắn, nhờ các mối quan hệ tốt nhưng điều cốt yếu nhất là phải có những kiến thức vững vàng và tố chất quản trị thật sự.

Cơ duyên nào đưa Văn Mía đến với lĩnh vực đầu tư tài chính 4.0? Chắc chắn con đường mới mẻ này có rất nhiều khó khăn, thách thức, vậy điều gì đã khiến bạn kiên định với mục tiêu?

Nhớ lại hành trình đi tìm ước mơ của mình, Michael chia sẻ: “Tôi luôn mang trong mình khát khao thành công và không muốn an phận với công việc làm công ăn lương. Trăn trở về định hướng cuộc đời luôn thường trực trong tôi. Không biết là duyên hay do may mắn, chính thời điểm đó tôi đã được một người em chia sẻ về cơ hội đầu tư tài chính 4.0. Đây là lần đầu tôi biết đến hình thức đầu tư này. Tôi cũng rất hoang mang và lo sợ mức độ rủi ro vì nó hoàn toàn mới mẻ với người dân Việt Nam và với tôi cũng vậy. Bao nhiêu câu hỏi quanh quẩn trong đầu rằng “liệu mình có bị lừa đảo hay không, lĩnh vực này có kiếm được tiền thật sự không?”.

 Tuy nhiên, có câu nói rằng: “Cá lội ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh là người thành công”. Càng sóng gió xô đẩy, càng khó khăn, mới mẻ thì tôi càng phải cố gắng. Chính vì suy nghĩ đó, tôi đã quyết tâm theo đuổi công việc này tới cùng.

Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch qua các trang mạng và được chuyên gia đánh giá, tôi đã quyết định đầu tư với số vốn nhỏ là 250$ (khoảng 6 triệu VND) để trải nghiệm và học hỏi ban đầu. Bao nỗ lực, cố gắng hàng ngày đã được đền đáp, 6 tháng sau đó, tôi đã gửi tiền về trả hết số nợ cũ và khoản phí sang bên Nhật xuất khẩu lao động và chính thức bắt đầu sự nghiệp mới. Không biết từ bao giờ công việc đó đã gắn bó và tôi xem nó là sự nghiệp nghiêm túc, quyết định bỏ việc ở công ty với mức lương 50 triệu đồng/tháng để ra ngoài tập trung vào kênh đầu tư tài chính online và học hỏi thêm nhiều kiến thức, phát triển bản thân. Và tôi cũng mong muốn có thể giúp đỡ nhiều anh chị em khác biết đến kênh đầu tư này để có thể kiếm được tiền như tôi.”

Công việc chân tay của Michael Văn Mía trước khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính.

Mục tiêu và những định hướng của Michael Văn Mía khi con đường sự nghiệp đã dần thành hình

Là một đứa con út hiếu thảo, Michael Văn Mía chia sẻ: “Mục tiêu và ước muốn đầu tiên của tôi trong tương lai chính là khi về nước, tôi sẽ đưa bố mẹ đi du lịch ở những nơi sang xịn bậc nhất Việt Nam và khắp thế giới như một hành động nho nhỏ để tri ân và biết ơn. Điều thứ hai, tôi muốn tự thưởng cho bản thân một chiếc siêu xe và mở một văn phòng để tạo một nơi làm việc, giúp đỡ được nhiều anh em phát triển và đạt được mục tiêu tài chính ở kênh đầu tư này.

Anh luôn kiên quyết và vững tin với sự lựa chọn của mình.

Và điều cuối cùng- cũng là ước mơ của tôi thời trẻ, tổ chức nhiều buổi thiện nguyện cho các trẻ em nghèo vùng cao và những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.” Đó không phải là một giấc mơ xa xôi, viễn vông, mọi thứ đều có thể xảy ra, nhất là khi Michael Văn Mía đã tự tin hơn với con đường sự nghiệp của mình.

Ở độ tuổi còn rất trẻ (25 tuổi), anh đã đứng trên đỉnh cao sự nghiệp và có mức thu nhập đáng mơ ước của hàng triệu bạn trẻ. Chắc chắn anh sẽ còn tiến xa hơn nữa với sự quyết tâm và hoài bão của mình.

Trải qua những thăng trầm của cuộc sống và sự nghiệp, từ những trải nghiệm của chính bản thân mình, Michael Văn Mía muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ rằng: “Hãy cứ khao khát và ước mơ, sai rồi thì làm lại và quan trọng, phải có niềm tin vào bản thân mình. Đừng bao giờ an phận hay để người khác ấn định cuộc sống mình hãy là tự quyết định,  tìm tòi, học hỏi những thứ mới. Những người thành công luôn “học từ thầy” vì “muốn trở thành ai thì phải chơi với người đó”.”

spot_img

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img