Hành trình lập nghiệp đầy tự hào của cô gái 9x

Chỉ mới 28 tuổi nhưng hơn ⅓ cuộc đời để đi làm song Đặng Thị Tươi vẫn không ngừng ước mơ tạo dựng một sự nghiệp riêng dành cho mình. Bằng sự kiên trì bền bỉ, chịu khó để vươn lên, cô đã cụ thể hóa giấc mơ của mình bằng những bước đi đúng đắn, chọn đúng nghề, vận dụng đúng tài năng của mình. Tuy hành trình không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng cô vẫn luôn lạc quan hướng về phía trước. Và spa Hồng Tươi là kết quả xứng đáng cho sự cố gắng đó của Tươi.

Cô sinh ra và lớn lên ở Đại Từ (Thái Nguyên) trong một gia đình 3 chị em. Cuộc sống của cha mẹ Tươi chỉ gói gọn trong mức “làm vừa đủ ăn” và lo cho con mình đi học. Nhà lại ở vùng núi, mỗi ngày đến trường cô phải đi bộ hơn 4 cây số. Nhiều khi Tươi ước mơ mình có cái xe đạp để đỡ cực nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô giữ nó trong lòng. Cái nghèo, cái thiếu thốn luôn là nỗi ám ảnh đeo bám suốt một tuổi thơ kéo dài của cô.

Năm 19 tuổi, Tươi quyết định vào Bến Cát (Bình Dương) để lập nghiệp. Một thân một mình đến vùng đất mới không kinh nghiệm, không thân thích, cô đối diện với rất nhiều khó khăn. Công việc đầu tiên của Tươi là xin vào làm ở một công ty. Lúc này, cô vẽ ra một kế hoạch dài hạn trong đầu là vừa đi làm, vừa để dành tiền học nghề. Với đồng lương vừa đủ sống, cô phải thắt lưng buộc bụng mọi chi tiêu để có tiền đi học. Nhiều ngày cô chấp nhận nhịn ăn sáng, lội bộ đi làm. 

Từ lâu, cô đã mong muốn mình học nghề phun xăm thẩm mỹ và tạo mẫu tóc để có thể hoạt động trong ngành làm đẹp. Đó là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời Tươi bởi cô phải dè sẻn chi tiêu hết mức. Thu nhập có được đều ưu tiên cho việc học. Cô thậm chí còn hi sinh luôn cả những nhu cầu cơ bản nhất của mình. Hồi tưởng lại lúc đó, Tươi chia sẻ: “Thấy người ta có xe để đi làm mình cũng buồn, chỉ biết động viên bản thân cố gắng học để thực hiện ước mơ!”. 

Để thực hiện ước mơ của mình, Tươi phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba so với bình thường. Ngoài thời gian làm việc ở công ty để tích lũy thêm tài chính để lập nghiệp sau này, cô còn phải vừa học vừa thực hành để nâng cao kỹ năng làm đẹp. Sau gần một năm, cô đã hoàn thành điều mình mơ ước. Cô quyết định nghỉ việc ở công ty để tập trung hơn cho sự nghiệp của mình. Lúc này, cô vừa làm việc vừa tiếp tục học nâng cao tay nghề thêm một năm nữa, từng bước hiện thực dự án cuộc đời mình.

Sau hai năm miệt mài truân chuyên, Tươi đã tự tin tạo ra cho mình một thương hiệu làm đẹp riêng có cá tính và bản sắc dù rằng chưa lớn lắm trên thị trường. Salon Hồng Tươi là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ và có mục tiêu của cô. Hai mảng hoạt động chính của spa là phun xăm và thẩm mỹ hiện đang hot trên thị trường làm đẹp. Với tay nghề kỹ năng cũng như cách quản lý của mình, hiện nay cô đã có thể phục vụ mọi khách hàng dù là khó tính nhất.

Dù spa hiện tại chưa có quy mô lớn lắm nhưng Tươi luôn tự hào vì tự tay gầy dựng mọi thứ bằng công sức và nỗ lực của mình. Trong công việc, cô luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như thái độ tận tâm và chuyên nghiệp đối với khách hàng. Vì vậy mà spa của cô nhận được sự yêu mến và tin tưởng ủng hộ, tạo ra được một lượng khách hàng ổn định lâu dài. Tươi bày tỏ lòng biết ơn: “Có được như ngày hôm nay cũng là nhờ các khách hàng đã giúp đỡ và gắn bó với em!”.

Trong tương lai, Tươi khẳng định sẽ tiếp tục học hỏi phát triển lên cao hơn và không ngừng mở rộng quy mô hoạt động spa của mình. Cô chia sẻ các phương pháp làm đẹp hiện nay ngày càng đa dạng và sáng tạo nên cô phải học những cái tân tiến, chất lượng nhất để phục vụ khách hàng. Tươi khẳng định: “Nếu không liên tục cập nhật đổi mới, mình sẽ bị tụt hậu và mất chỗ đứng trên thị trường!”. Với tuổi đời còn khá trẻ, tương lai sự nghiệp sau này của cô chắc chắn sẽ thành công hơn nữa.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img