Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: Thiết bị vệ sinh Sathaco liên tục triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng

Là một doanh nhân, ngoài trách nhiệm phát triển kinh tế của doanh nghiệp, sứ mệnh lớn lao của họ là mang đến giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. Doanh nhân Đỗ Văn Sáu – CEO Công ty TNHH Liên doanh SATHACO Việt Nam chia sẻ!

Xin chào doanh nhân Đỗ Văn Sáu, trong bối cảnh đất nước đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, anh nghĩ thế nào về trách nhiệm của doanh nhân với sự phát triển kinh tế?

Bất cứ một cá nhân nào cũng đều có một vai trò, trách nhiệm hay có thể nói là một sứ mệnh riêng trong xã hội. Là doanh nhân, tôi cho rằng trách nhiệm tiên quyết là trách nhiệm phát triển kinh tế của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đây là bài toán lớn trong mùa dịch. Làm thế nào để đảm bảo hoạt động kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho đội ngũ nhân sự, đảm bảo hành trình mang đến những sản phẩm chất lượng, giá trị thực đến với khách hàng được thông suốt và tối ưu.

Bằng sự linh hoạt, nhạy bén và luôn sáng tạo, đổi mới…, Sathaco đã nhanh chóng thích ứng với bối cảnh mới. Chúng tôi đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ và bám sát triết lý chỉ nghiên cứu và phát triển những sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng…

Đi lên từ hai bàn tay trắng, tôi đã thấu hiểu quá rõ những vấn đề cốt lõi của thị trường kinh doanh. Sathaco trưởng thành trong thách thức và Covid-19 là một thách thức mà tôi tin rằng chúng tôi sẽ vững vàng vượt qua.

Còn với cộng đồng thì sao, thưa anh?

Nếu chỉ là làm đúng và đủ trách nhiệm kinh tế thì vẫn chưa gọi là phát triển bền vững. Sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nền kinh tế phải gắn liền với sự tiến bộ của cộng đồng – xã hội. Do vậy, trong suốt nhiều năm qua cùng với Sathaco, chúng tôi luôn giữ tinh thần “đáp đền tiếp nối” đối với cộng đồng.

Hơn bao giờ hết, chính trong đại dịch là lúc tinh thần này càng phải thể hiện rõ nét. Đây không chỉ là trách nhiệm mà là sứ mệnh. Sứ mệnh của một doanh nhân là mang đến giá trị tốt đẹp, không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho toàn thể cán bộ nhân viên, cho cộng đồng – xã hội, vì một cuộc sống thịnh vượng và bền vững.

Không phải đến đại dịch, tôi và Sathaco mới nghĩ đến phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng. Thời gian qua, chúng tôi vẫn luôn tâm niệm, bằng nguồn lực nội tại của mình, phải đóng góp lại cho xã hội, thông qua những hoạt động có ý nghĩa thật. Đó là những hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, các chương trình bồi dưỡng tài năng thể thao…. Riêng trong Covid-19, Sathaco luôn đồng hành với các hoạt động chung tay chống dịch, “tiếp sức” lực lượng tuyến đầu, trang thiết bị, vật tư y tế và đồng thời là góp phần giải quyết bài toán an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào tại miền Trung vượt qua lũ lụt, thiên tai…

Hai năm qua, đại dịch đã mang đến những thách thức chưa từng có. Ngoài nỗ lực duy trì hoạt động và đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, Sathaco còn biết đến là một doanh nghiệp có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, đối tác. Anh có thể chia sẻ thêm về hoạt động này?

Tác động của đại dịch không chừa một ai, khách hàng của chúng tôi cũng thế. Thấu hiểu điều này, tôi quyết định lùi một bước để tất cả cùng tiến lên. Trong hai năm qua, chúng tôi liên tục triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng và đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch. Ai cũng đang khó khăn, khách hàng và các đối tác lúc này đều đang cần sự chia sẻ và động viên.

Trong “nguy có cơ”, trong thách thức có cơ hội, tôi tin rằng nếu mỗi chúng ta, bằng cái tâm trong sáng của mình, tin tưởng vào sự phát triển bền vững, nếu tất cả cùng lùi lại thì mới có thể tiến lên, chứ nếu ai cũng muốn bước thêm một bước để giành phần lợi về phía mình trong lúc gian nan thì không thể vượt khó được.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img