Đạo Tràng Di Lặc góp phần bảo vệ môi trường với thông điệp “ Thả Cá Đừng Thả Túi NiLon “

Sáng ngày 23 Tết, Đạo Tràng Di Lặc cùng các bạn trẻ đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong ngày Tết ông Công ông Táo. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần bảo vệ môi trường và đón Tết văn minh tại Hà Nội.
Như chúng ta đã biết, vào ngày 22, 23 tháng Chạp hàng năm sẽ là ngày đưa Ông Táo về trời. Trong ngày này, người dân sẽ thực hiện nghi thức thả cá chép xuống các ao, hồ, sông, suối,… Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu một bộ phận người dân có hành động thiếu ý thích gây ô nhiễm môi trường bằng các rác thải sau khi tiến hành thả cá. Để khắc phục tình trạng này, MC Phạm Khoa tham gia hoạt động hướng dẫn thả cá chép văn minh sáng 23 Tết. Đây là một phát nguyện của Đạo Tràng Di Lặc với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường

MC Phạm Khoa là đại diện cho Đạo Tràng Di Lặc đến phát nguyện tại các địa điểm người dân thường thả cá cúng như Hồ Tây, Hồ Gươm, cầu Long Biên,… Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nhiều bạn trẻ đã tình nguyện tham gia nhằm tuyên truyền vận động người dân chỉ thả cá chứ đừng thả túi nilon. Theo Đạo Tràng Di Lặc thì đây là hành động ý nghĩa trong ngày cúng ông Công ông Táo. Đạo Tràng Di Lặc mong muốn góp một phần sức lực, tiếng nói của mình nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Theo Đạo Tràng Di Lặc, các bạn trẻ nên tích cực tham gia hoạt động này để tuyên truyền với cộng đồng không vứt rác thải bừa bãi và xây dựng một lối sống văn minh hơn. MC Phạm Khoa sẽ trực tiếp giúp người dân tiễn ông táo về trời vừa trời đúng cách, vừa bảo vệ môi trường sáng tạo như hỗ trợ người dân thả cá, thả tro từ trên cầu,… MC Phạm Khoa còn trực tiếp hướng dẫn người dân phân loại rác. Đây là một thói quan mà mỗi người trong chúng ta đều phải rèn luyện.

MC Phạm Khoa chia sẻ thêm, khi chứng kiến nhiều hành động không đẹp của người dân khi thả cá. Nhiều người sẵn sàng ném luôn cả túi ni lông vào lòng sông. Nếu người dân ném cá chép bị bọc trong bao nylon rồi thả xuống sông hồ thì sẽ tạo nên các bãi rác, ảnh hưởng xấu đến môi trường thủy sinh. Nhìn thấy tình trạng ô nhiễm diễn ra khiến Đạo Tràng Di Lặc không thể làm ngơ được. MC Phạm Khoa cùng các bạn trẻ con chuẩn bị các vật dụng, bao bố nhằm thu gom rác thải ở các địa điểm thả cá về trời ở Hà Nội.


Những khẩu hiệu được Đạo Tràng Di Lặc cùng càng bạn trẻ nêu cao như “Thả Cá Chép Văn Minh , Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường” hay “23 tháng Chạp Táo về trời, thả cá nhân gian tiễn đến nơi, xin nhớ nilon thì chớ thả, môi trường sạch sẽ giữ cho đời”. Nhờ có sự góp mặt của Đạo Tràng Di Lặc cũng như các bạn trẻ mà tình hình thả cả về trời trong sáng 23 diễn ra khá suôn sẻ.

Hy vọng thông qua việc làm ý nghĩa này của Đạo Tràng Di Lặc, người dân đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ có ý thức trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó thay đổi thói quen sinh hoạt từ những điều nhỏ nhất như vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon, thay vào đó là sử dụng đồ tái chế.

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img