Công Ty TNHH Green Family Development Bàn giao 2 Căn nhà tình thương tại Cà Mau

Ngày 7/5, ban lãnh đạo công ty TNHH Green Family Development đã bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hai gia đình đặc biệt khó khăn tại thành phố Cà Mau.

Theo thông tin nhận được, gia đình chị Quách Thị Lài thuộc hộ cận nghèo ở ấp Đường Quốc, gồm 3 thành viên (chị Lài và hai bé trai). Năm 2008, chồng chị Lài bị tai nạn giao thông và không may qua đời. Hiện nay, căn nhà của ba mẹ con chị xuống cấp, tạm bợ, lay lắt với những mảnh chấp vá, cũ kỹ của ván và những tấm bạt lỗ chỗ thủng… Do không có tư liệu sản xuất, nên hàng ngày chị Lài và các con phải kiếm sống bằng các công việc làm cỏ mướn, lượm ve chai, giúp việc gia đình…

Căn nhà cũ của gia đình chị Quách Thị Lài

Bên cạnh đó, công ty cũng nhận được thêm thông tin về trường hợp cô Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1955, tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Cô Bình thuộc diện hộ nghèo ở ấp Đường Quốc, sống 1 mình. Hiện nay căn nhà của cô xuống cấp, cuộc sống tạm bợ với những mảnh chắp vá rách tơm của bạt, ván. Hiện nay cô đã 66 tuổi, công việc chính là lượm ve chai mỗi ngày.

Căn nhà cũ của cô Nguyễn Thị Bình

Cả hai trường hợp này đều vô cùng khó khăn, thuộc diện nghèo của xã Lợi An. Bên trong căn nhà của cô Bình và chị Lài đều không có đồ vật đáng giá, không đủ sức chống chọi khi thời tiết khắc nghiệp nắng mưa, bão lũ.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Ủy ban nhân dân xã Lợi An đã kêu gọi sự chia sẻ của công ty TNHH Green Family Development chung tay hỗ trợ cho gia đình cô Nguyễn Thị Bình và chị Quách Thị Lài có 1 căn nhà vững chãi, ổn định nơi ăn chốn ở sau này và an tâm lao đông, sản xuất.

Sau gần hai tháng làm việc từ khâu thẩm định đến bàn giao kinh phí và xây dựng hoàn chỉnh, doanh nhân Phạm Hà đã cùng đại diện Ban lãnh đạo công ty TNHH Green Family Development tới xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để bàn giao cho hai căn nhà tình thương cho hai gia đình đặc biệt khó khăn.

Căn nhà mới của cô Nguyễn Thị Bình

Căn nhà mới của chị Quách Thị Lài

Căn nhà mới của hai gia đình cô Bình và chị Lài đã được lát gạch hoa, được xây rộng rãi và hoàn thành trước mùa mưa bão. Cô Bình rất xúc động, bày tỏ lòng biết tới tới Quý công ty đã hỗ trợ để tuổi già được che nắng, che mưa. Chị Lài và hai con từ nay đã có thể an tâm lao động, học tập và vững bước tương lai.

Đại diện công ty – Chủ tịch Hà Phạm chụp cùng chị Nguyễn Thị Bình

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty TNHH Green Family Development và chính quyền xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã giúp đỡ, sẻ chia các trường hợp khó khăn, theo đúng tinh thần dân tộc Việt!

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img