CEO Trang Trang: Hành trình từ nhân viên văn phòng nhỏ bé đến nữ CEO bạc tỷ khiến nhiều người nể phục

Nhờ sự liều lĩnh, dám nghĩ dám làm đã giúp CEO Trang Trang thoát khỏi vòng tròn an toàn của bản thân, mở ra những cơ hội mới và đạt được nhiều thành công vang dội.

CEO Trang Trang tại Lễ Bổ Nhiệm Cán Bộ Cấp Cao HĐQT

Nghỉ công việc ổn định để tìm cơ hội mới…

CEO Trang Trang, tên thật là Hoàng Thị Trang (SN 1994), quê ở tỉnh Hải Dương. Hiện chị đã có hơn 4 năm kinh doanh các sản phẩm của Olic. Trước khi đến với Olic, chị Trang từng kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau. Đến đầu năm 2018, chị rơi vào trạng thái bế tắc bởi công việc không phát triển được.

Thời điểm ấy, tình cờ chị Trang trò chuyện với một đồng nghiệp cũ (hiện là cấp trên trong hệ thống Olic). Chị ấy đã chia sẻ nhiều cơ hội tuyệt vời khi gia nhập vào hệ thống như: Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống rộng, môi trường lành mạnh, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đa dạng mặt hàng,…

CEO Trang Trang cho biết: “Tôi đã suy nghĩ rất lâu trước lời đề nghị và quyết định nghỉ việc văn phòng của một công ty lớn tại Hải Dương để chuyển hẳn sang kinh doanh mỹ phẩm Olic. Lúc này, tôi xác định phải làm hết sức, dù kết quả có ra sao mình cũng không phải hối tiếc điều gì vì đã nỗ lực.

Giai đoạn đầu, tôi gặp muôn vàn khó khăn: Loay hoay làm video, xây dựng kịch bản, giao tiếp với khách, nguồn vốn,… Nhưng dần dần, tài chính khá hơn, tôi bắt đầu tăng quy mô kinh doanh, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước. Sau đó, mọi thứ đều ổn định và phát triển hơn, tôi thành lập 1 văn phòng bán lẻ gồm 8 nhân viên sale, nhân viên chăm sóc khách hàng và nhân viên kho”.

Cuộc sống bước sang một trang mới

Sau một thời gian kinh doanh tại Olic, CEO Trang Trang nhận thấy nguồn thu nhập bên Olic là thực tế, bằng nỗ lực của bản thân chứ không phải chỉ là những thứ phô trương, hào nhoáng bên ngoài. Từ một nhân viên nho nhỏ với thu nhập ít, giờ chị đã thu về hàng trăm triệu mỗi tháng. Đây quả là con số mà nhiều người ước ao.

CEO Trang Trang cùng team Cá Mập

Điều quan trọng hơn cả, chị Trang có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn vì chủ động được cả thời gian lẫn kinh tế. Ngoài ra, chị còn giúp đỡ được bố mẹ hai bên cùng nhiều người thân khác. Chị cũng có điều kiện để chăm sóc cho chính bản thân mình tốt hơn.

CEO Trang Trang trải lòng: “Sau một quãng thời gian trải qua bao thăng trầm cùng Tập đoàn, tôi cảm thấy bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Trước kia, tôi không nghĩ bản thân mình lại làm được nhiều thứ đến thế, dám quyết đoán những việc quan trọng. Tôi tự hào về điều đó. Hiện tôi cũng là người đào tạo và truyền cảm hứng cho nhân viên về kiến thức chuyên môn và kỹ năng.

Đặc biệt, trong ngành mỹ phẩm, livestream trên nền tảng mạng xã hội là kỹ năng quan trọng nhất. Ngoài ra, còn nhiều kỹ năng khác như: Bán hàng, xây dựng đội nhóm, sử dụng thiết bị,… Đối với những phần còn non yếu, tôi luôn cố gắng học tập để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Tôi dành thời gian nhiều để làm việc, có hôm thức đến 1 giờ sáng là chuyện bình thường vì tôi là người trực tiếp lên quảng cáo cho văn phòng. Để làm việc hiệu quả, tôi nghĩ chúng ta cần tập trung cao độ mọi khâu như: Sử dụng nguồn vốn, nâng cao chuyên môn, đánh giá thời điểm,… để tạo nên những bước đột phá. Ngoài ra, quản lý tài chính cũng là một điều rất quan trọng”.

Đối với CEO Trang Trang, Chủ tịch Vũ Nga (Tập đoàn OHM) là người mà chị học hỏi được nhiều điều nhất. Đó chính là cá tính mạnh mẽ và quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Ngoài ra, những người đồng nghiệp cũng hỗ trợ chị Trang rất nhiều trong công việc. Chị cảm thấy bản thân may mắn và thật sự trân trọng những điều mà mọi người đã dành cho mình.

“Trong thời gian tới, sau khi đã mở rộng quy mô bán lẻ, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng hệ thống. Tôi muốn lan toả sự “giàu có” này tới mọi người!”, CEO Trang Trang chia sẻ về dự định tương lai.

 

spot_img

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img