BHO Network hợp tác cùng ConsenSys: Khởi đầu cho những bước tiến mới

 Vừa qua, BHO Network đã ký kết và trở thành đối tác chính thức với ConsenSys – công ty mẹ của ví Metamask. Đây được xem là cột mốc đánh dấu cho hành trình phát triển của BHO Network, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng lớn cho Startup Công nghệ Việt Nam.

BHO Network là startup về công nghệ chuỗi khối được xây dựng trên BHO Chain (BHC-20) – Nền tảng blockchain tốc độ cao, chi phí thấp, và khả năng mở rộng phù hợp với mọi nhu cầu ứng dụng. Hạ tầng của BHO Network có thể trao đổi chéo với những mạng phổ biến khác như BNB Chain (BSC), Ethereum hay Polkadot. Sứ mệnh của BHO Network là hỗ trợ bất kỳ doanh nghiệp nào xem blockchain là một giải pháp giúp tối ưu năng suất. Không chỉ là những ứng dụng được phát triển bởi BHO Network, hệ sinh thái rộng lớn của BHO còn bao gồm toàn bộ các ứng dụng khác được phát triển trên BHO Chain.

Trong khi đó, ConsenSys chính là công ty sáng lập của Metamask, ví điện tử có hơn 30 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Vào ngày 15/3 vừa qua, ConsenSys đã gọi vốn thành công 450 triệu USD tại vòng gọi vốn Series D, nâng mức định giá của công ty lên 7 tỷ USD.

 

Đội ngũ phát triển của BHO Network

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, BHO Network và ConsenSys hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai cho nền kinh tế kỹ thuật số cũng như đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông Phan Đức Nhật, đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của BHO Network cho biết: “Kể từ khi bắt tay vào việc xây dựng dự án BHO, chúng tôi đã xác định rằng sẽ tạo ra một hệ sinh thái với nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ công nghệ chuỗi – khối để hỗ trợ cho sự phát triển của nước nhà, và thông qua việc ký kết hợp tác với Consensys, chúng tôi muốn tái khẳng định điều đó lại một lần nữa!”.

Cụ thể, ConsenSys cho phép BHO Network tận dụng đội ngũ chuyên nghiệp của mình để xây dựng các giao thức tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum – Ethereum Virtual Machine), và là cầu nối cross-chain giữa BHO Chain với mạng Ethereum. Bên cạnh đó, ConsenSys sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến giải pháp cơ sở hạ tầng ứng dụng trên mạng Ethereum hoặc EVM, giúp mở rộng hệ sinh thái của BHO Network trong tương lai.

BHO Network và ConsenSys đã và đang cùng nhau tìm ra giải pháp thanh toán số tối ưu hóa cho người dùng tại Việt Nam. Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, BHO Network đã cho ra mắt sản phẩm ví điện tử 3S Wallet – Công cụ tài chính giúp nâng tầm và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong việc chuyển đổi và mua tiền mã hóa một cách tiện lợi, an toàn và nhanh chóng.

Từ đó, BHO Network và ConsenSys hứa hẹn sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ tiên tiến từ hai bên trong tương lai.

Chia sẻ với chúng tôi về triển vọng phát triển của thị trường Việt Nam, đại diện ConsenSys cho biết tiềm năng tăng trưởng người dùng ví MetaMask tại Việt Nam còn rất lớn.

Đánh giá về BHO Network, đại diện ConsenSys cho rằng, đây là một startup đang phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đó là lý do công ty công nghệ này quyết định hợp tác với một startup Việt Nam như BHO Network để nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường và tìm kiếm những cơ hội phát triển tiềm năng.

Nhiều báo cáo công nghệ thời gian gần đây đánh giá Việt Nam đang là một điểm sáng của giới Blockchain toàn cầu. Có không ít các startup trong lĩnh vực Blockchain và Fintech của Việt Nam đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng dựa trên khảo sát về tỷ lệ dân số tham gia đầu tư, sở hữu tiền mã hoá. Số liệu: Finder

Theo Chainalysis, Việt Nam là một ví dụ hoàn hảo về một quốc gia có mức độ tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa vượt xa so với thứ hạng nền kinh tế. Nhiều cuộc khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cũng đưa ra một kết quả chung cho thấy, Việt Nam luôn thuộc top đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền mã hóa. Đó cũng là lý do nhiều tập đoàn công nghệ lớn của nước ngoài liên tục để mắt tới các startup Fintech Việt Nam.

Theo Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, Bộ Kế hoạch Đầu tư) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố mới đây, lĩnh vực thanh toán hiện đang dẫn đầu Việt Nam về tốc độ tăng trưởng các khoản đầu tư trong năm 2021.

Có thể nói, việc ConsenSys chính thức bắt tay với BHO Network sẽ mở ra một trang mới cho sự phát triển của startup đến từ Việt Nam.

Thông qua công ty mẹ của ví Metamask, hệ sinh thái của BHO Network sẽ có thể tiếp cận gần hơn với dòng chảy tài chính trị giá hơn 200 tỷ đô của Ethereum. Việc hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy BHO Network nhanh chóng chạm đến tổng vốn hoá 1 tỷ USD đầu tiên, để có thể trở thành một kỳ lân startup.

 

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img