Anh Mai Ngọc Thức chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh thời trang thành công

Thị trường thời trang thể thao ở Việt Nam ngày càng tăng trưởng mạnh do đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Xu hướng làm đẹp gắn liền với sức khỏe có tác động không nhỏ đến lĩnh vực kinh doanh này.


Anh Mai Ngọc thức – người sáng lập và điều hành thương hiệu Trường An Sport

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều người kinh doanh liên tục mở các cửa hàng thể thao thời trang thể thao. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng thành công thu hút được khách hàng. Chia sẻ về vấn đề này, anh Mai Ngọc Thức – người sáng lập Trường An Sport đã có nhiều trao đổi những kinh nghiệm kinh doanh thời trang thể thao mà anh đã đúc rút được trong gần 15 năm kinh doanh của mình.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và khách hàng

Những năm trở lại đây, con người đang ngày càng quan tâm đến việc luyện tập thể thao để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe. Chính vì vậy, thị trường đồ thể thao cũng đang nóng lên từng ngày với vô số mẫu mã và màu sắc phù hợp với thị hiếu của từng người. Luôn nắm bắt được xu hướng mới, anh Mai Ngọc Thức đã sớm kinh doanh mặt hàng này từ năm 2008 với các dòng sản phẩm có thiết kế ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo bất ngờ về kiểu dáng năng động cùng với sự phối màu độc đáo.

Khách hàng của bạn là ai? Là câu hỏi tiếp theo mà bất cứ nhà kinh doanh nào đều phải trả lời được. Khi xác định được đúng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến thì mới có thể tìm kiếm được các sản phẩm và địa điểm kinh doanh phù hợp.

Sau khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, cần xem xét nhu cầu thực tế của họ đối với các mặt hàng đồ thể thao, từ đó tìm kiếm được các mặt hàng chủ lực phục vụ kinh doanh. Chúng ta có thể lựa chọn bán cùng lúc nhiều mặt hàng đồ thể thao như giày thể thao, quần áo, dụng cụ tập luyện…hoặc chỉ kinh doanh một mặt hàng chuyên biệt tùy thuộc vào số vốn và mục tiêu riêng.


Một cửa hàng của Trường An Sport tại Đống Đa, Hà Nội

Ngay ở Trường An Sport, thương hiệu ngay từ đầu đã xác định kinh doanh các sản phẩm thời trang thể thao, chủ lực là quần áo đá bóng. Nhóm khách hàng hướng tới người yêu thích bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu và luôn cố gắng tối ưu quy trình sản xuất để bán ra mức giá tốt nhất.

Ưu tiên việc kinh doanh các sản phẩm thiết kế riêng

Để kinh doanh thời trang thể thao thành công thì việc lựa chọn nguồn hàng là vô cùng quan trọng. Hiện các nhà buôn bán có thể lựa chọn các nguồn hàng tại các nơi như: các xưởng may, khu chợ đầu mối, chợ bán sỉ, order hàng từ các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước, đồ thể thao chính hãng…

Trong hơn 13 năm làm kinh doanh thời trang thể thao, anh Mai Ngọc Thức đã trải nghiệm gần như đầy đủ các phương thức nhập hàng kể trên. Theo anh Mai Ngọc Thức: Mỗi hình thức nhập hàng này đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào khả năng tài chính và định hướng kinh doanh mà mỗi đơn vị sẽ lựa chọn một hoặc nhiều các cách trên.

Ví dụ, việc nhập đồ thể thao tại xưởng may giúp thương hiệu có thể đặt mẫu riêng, chất liệu vải khác biệt, được giám sát quy trình sản xuất, có giá cả thỏa thuận khá ưu đãi. Tuy nhiên, không phải người kinh doanh nào cũng có kinh nghiệm trong việc đặt tại xưởng, dễ xảy ra tình trạng quần áo đặt may gặp phải những lỗi đáng tiếc.

Vì vậy, theo anh Mai Ngọc Thức, các đơn vị kinh doanh thời trang thể thao nên hướng đến việc cá nhân hóa nhiều hơn bằng cách như xây dựng nhà xưởng riêng. Nếu quy mô buôn bán còn nhỏ lẻ thì có thể kết hợp với các xưởng may lớn và có uy tín để đặt sản phẩm theo ý muốn. Tuy nhiên, người kinh doanh cần có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thỏa thuận được với xưởng may, làm sao để có được sản phẩm chất lượng trong mức giá hợp lý.

Khi thương hiệu đã chuẩn bị xong cho mình những sản phẩm chất lượng tốt thì bước tiếp theo là xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả. Hiện có hai xu hướng chính trong bán hàng là cửa hàng truyền thống và bán hàng online. Hãy cố gắng giúp doanh nghiệp của mình vừa có cửa hàng và gian hàng online trên nhiều nền tảng.

Cửa hàng có thể vừa là nơi diễn ra hoạt động trưng bày, bán hàng, đóng gói… Còn trên các kênh bán hàng online là nơi kết nối sản phẩm với khách hàng dùng mạng xã hội, khách tham gia sàn thương mại điện tử, gia tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Facebook Mai Ngọc Thức – Giám đốc Trường An Sport:

https://www.facebook.com/ngocthuc.mai.1

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img