Những vấn đề xoay quanh nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe có thể coi là một loại hàng hoá không thể thiếu đối với mỗi người. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay không biết cách phân biệt loại bảo hiểm này với một số cái tên khác cũng như không nắm rõ nguyên tắc hoạt động của từng loại bảo hiểm. Vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nhu cầu bảo hiểm sức khỏe đang ngày một tăng

Định nghĩa và phân loại bảo hiểm sức khỏe      

Định nghĩa về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Đây là loại hình bảo hiểm được đơn bị cung cấp bảo hiểm trả tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi người mua bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe là chỗ dựa tài chính đối với người mua bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro, tai nạn bất ngờ hoặc không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Đây là sản phẩm mà người mua bảo hiểm hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết những gói bảo hiểm đã có sẵn quyền lợi. Khi mua, khách hàng chỉ cần lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và năng lực tài chính của bản thân và gia đình. Thời hạn của bảo hiểm sức khỏe tối đa là 1 năm, mỗi năm đóng phí một lần để hưởng quyền lợi. Khách hàng cần tái tục bảo hiểm (gia hạn thêm) để tiếp tục hưởng các quyền lợi.

Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia thành 3 loại chủ yếu:

  • Bảo hiểm tai nạn con người;
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe;
  • Bảo hiểm y tế.

+ Bảo hiểm tai nạn con người: Bảo hiểm phát huy tác dụng khi người mua bảo hiểm xảy ra rủi ro do tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật thân thể hay phát sinh các chi phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm. Người mua bảo hiểm được chi trả theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm, các chi phí y tế như thuốc men, điều trị, phẫu thuật hay sử dụng các thiết bị y tế, thuê xe cấp cứu, thuê phòng,… Tỷ lệ thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

+ Bảo hiểm y tế thương mại: Đây là bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Loại bảo hiểm này mang tính kinh doanh, hoạt động có lợi nhuận theo Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Vì vậy hiện được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, phát triển.

Phạm vi hoạt động của bảo hiểm sức khỏe là xuyên quốc gia. Mức đóng tuỳ vào thu nhập của người tham gia bảo hiểm. Do đó quyền lợi của mỗi khách hàng khi tham gia cũng khác nhau.

+ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Người tham gia loại hình bảo hiểm này được chăm sóc y tế với các quyền lợi vượt trội như không phân biệt bệnh viện công hay tư, đúng hay trái tuyến, trong hay ngoài nước. Người mua bảo hiểm được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,…

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Tất cả chúng ta đều không thể biết trước ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Bảo hiểm như là một chỗ dựa để chúng ta yên tâm khi xảy ra bất cứ rủi ro nào. Khi mua bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm được chi trả chi phí và hưởng các quyền lợi như đã thoả thuận. Điều này nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình người xảy ra rủi ro.

Nói dễ hiểu, nếu xảy ra tai nạn và cần điều trị y tế mất 10 triệu đồng. Nếu tham gia bảo hiểm, tiền thanh toán giảm có thể lên tới một nửa. Tuỳ vào gói bảo hiểm mà bạn chọn mua.

Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ mình và gia đình trong những trường hợp khẩn cấp

Phân biệt bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm y tế

Rất nhiều người nhầm lẫn hai loại bảo hiểm này. Tuy nhiên bảo hiểm y tế được sự bảo hộ từ Nhà nước, mang tính xã hội. Do đó phi lợi nhuận nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội của nhà nước, chăm lo cho đời sống sức khỏe của nhân dân. Bảo hiểm sức khỏe mang tính lợi nhuận nhưng hướng tới sự bảo vệ toàn diện cho các khách hàng. Không yêu cầu bắt buộc, có thể áp dụng linh hoạt và hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt hơn so với bảo hiểm y tế.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn đang chưa biết bảo hiểm sức khỏe nào tốt, mang quyền lợi cao, có thể tham khảo bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại F88.

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại F88

Ngoài dịch vụ cho vay tiền online và truyền thống, F88 cung cấp các tiện ích tài chính bao gồm cả bảo hiểm. F88 hợp tác với tổng công ty Bảo hiểm Bưu Điện PTI, công ty Bảo hiểm nhân thọ MAP Life. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại F88, khách hàng sẽ nhận được một số quyền lợi sau:

+ Quyền lợi ngoại trú dành cho người tham gia bảo hiểm:

Hỗ trợ các chi phí thăm khám tại phòng khám, bệnh viện, chi phí xét nghiệm, X-quang theo chỉ định của bác sĩ. Người đăng ký bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa. Các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như chụp MRI, CT, PET hầu hết đều được hỗ trợ trong chính sách bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại F88.

+ Quyền lợi nội trú dành cho người tham gia bảo hiểm:

Các chi phí như tiền phòng, ăn uống, chi phí cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện (bao gồm cả phục hồi chức năng), điều dưỡng tại nhà hay các chi phí nội trú khác cũng được cung cấp cho người tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Người mua bảo hiểm có thể yêu cầu phòng riêng nếu muốn.

+ Quyền lợi thai sản dành cho người tham gia bảo hiểm:

Phụ nữ mang thai tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại F88 sẽ được hưởng các quyền lợi khi sinh con. Được bác sĩ và y tá hỗ trợ trước, trong và sau quá trình sinh nở. Hưởng quyền lợi trong cả trường hợp sảy thai hay bắt buộc phải phá thai. Do đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho mẹ và bé.

F88 đồng hành bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình một cách trọn vẹn nhất

Quyền lợi dành cho người tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện tương đối cao. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các gói bảo hiểm khác, vui lòng liên hệ F88 qua hotline 1800 6388 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

 

Ford Ranger

TIN NỔI BẬT KHÁC

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI NHẤT

spot_img